Samsung sẽ làm cho các bậc cha mẹ yên lòng hơn khi trao cho con cái mình một chiếc điện thoại Galaxy để sử dụng với ứng dụng Family Care.

Samsung ra mat ung dung tien ich giup cha me kiem soat con cai - Anh 1

Giờ đây các bậc cha mẹ đã có thể kiểm soát con cái bằng một ứng dụng nhỏ.

Theo một báo cáo xuất bản mới đây, một ứng dụng mới với tính năng áp đặt sự kiểm soát của cha mẹ sẽ được Samsung tung ra tiếp theo đây. Có tên gọi Family Care (Quan tâm gia đình), ứng dụng se có trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store và cho phép các ông bố, bà mẹ ngăn cản việc cài đặt những ứng dụng không mong muốn vào điện thoại của con cái mình.

Họ có thể nhận lời yêu cầu từ con cái về việc cho phép chúng cài đặt một số ứng dụng nào đó, yêu cầu có thể được chấp thuận hoặc từ chối. Các yêu cầu này có thể là yêu cầu cho phép cài đặt nhạc hoặc nội dung khác. Ứng dụng cũng sẽ có thể giúp các ông bố, bà mẹ đặt ra giới hạn thời gian sử dụng điện thoại cho trẻ.

Báo cáo bổ sung thêm rằng, với ứng dụng Family Care, các bậc cha mẹ sẽ có thể gửi thông báo và lời nhắc tới điện thoại Galaxy của con cái họ. Family Care cũng sẽ cho phép cha mẹ biết con cái mình sử dụng điện thoại trong thời gian bao lâu. Bất cứ một cập nhật mới nào trên điện thoại của con cũng sẽ được ứng dụng thông báo.

Chưa rõ là khi nào thì ứng dụng Family Care sẽ sẵn sàng cho người dùng sử dụng, tuy nhiên hiện tại cũng có một số ứng dụng khác trên Google Play Store làm được điều tương tự. Các ứng dụng được đánh giá cao là WebWatcher Parental Monitoring và MMGuardian Parent App.

Anh Thư theo Phonearena