Tập đoàn điện tử Samsung cho biết, họ sẽ công bố thế hệ thứ ba của điện thoại Galaxy S vào ngày 3/5 tới tại Luân Đôn. Sự kiện này mở đầu một chiến dịch marketing lớn hướng tới Thế vận hội mùa hè tại thủ đô nước Anh.

-

Galaxy S-3 sẽ nối tiếp thế hệ 2 của dòng điện thoại đã mang lại doanh thu lớn cho Samsung. Ảnh Internet.

Trước thời điểm ra mắt, một số thông số kỹ thuật của Galaxy S thế hệ III đã bị rò rỉ như: bộ vi xử lý lõi tứ tốc đô 2.0 GHz, RAM 1,5 GB, bộ nhớ mở rộng 32 GB. Máy được trang bị màn hình kích thước 4,65 inch Super AMOLED có độ phân giải 1280x1024 pixel.

Năm 2011, Samsung đã trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới nhờ doanh số bán ra mạnh mẽ của các dòng Galaxy, và thế hệ mới nhất sẽ ra mắt một năm sau khi Galaxy S II được tung ra vào cuối tháng 4/2011.

Công ty điện tử của Hàn Quốc đã bán được trên 40 triệu chiếc điện thoại Galaxy kể từ khi model này ra mắt tháng 6/2010. Cùng với Apple, Samsung hiện đang thống trị thị trường smartphone toàn cầu. Một ước tính công bố đầu tháng 4 này cho biết, lợi nhuận quý 1 của Samsung sẽ đạt con số kỷ lục 5,8 ngàn tỉ won, nhờ thành công của seri Galaxy.

Hợp đồng tài trợ hiện nay của Samsung với Ủy ban Olympic thế giới sẽ hết hạn vào năm 2016. Tập đoàn điện tử số 1 Hàn Quốc cho biết, thị phần của họ tại Trung Quốc đã tăng gấp đôi kể từ sau Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008.

T.H