(ICTPress) - Samsung cho biết ngày 18/8 là hãng này sẽ phục hồi giá trị của 157 tấn kim loại quý hiểm từ các smartphone Galaxy Note 7 được thu hồi trong nỗ lực giảm thiểu tác động môi trườn của các điện thoại bị cháy này.

(ICTPress) - Samsung cho biết ngày 18/8 là hãng này sẽ phục hồi giá trị của 157 tấn kim loại quý hiểm từ các smartphone Galaxy Note 7 được thu hồi trong nỗ lực giảm thiểu tác động môi trườn của các điện thoại bị cháy này.

Samsung phuc hoi 157 tan kim loai quy tu Note 7 duoc thu hoi - Anh 1

Samsung cho biết trong thông báo là công ty này đã có kế hoạch tái sử dụng các cấu kiện như các khối của máy ảnh, chip và màn hình là các bộ phận thay thế trên thiết bị đã được gửi đến để sửa chữa và sẽ bán các bộ phận này. Samsung cũng sẽ phục hồi các kim loại như cobalt, đồng, vàng và bạc từ các bộ phận sẽ không được tái sử dụng.

Nhà sản xuất smartphone hàng đầu của thế giới đang nỗ lực thực hiện việc này từ các thiết bị Note 7 cao cấp đã được triệu hồi vào năm ngoái do các quan ngại về an toàn, một tổn thất tiêu tốn của hãng này 5,4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động.

Số lượng bán Galaxy S8 được công bố hồi tháng 4 đã khá mạnh, các nhà phân tích cho biết một sự phục hồi đang diễn ra. Samsung đã bán được 3,06 triệu Note 7 cho các khách hàng trước khi lần thu hồi thứ hai và cuối cùng của hãng này tháng 10/2017, gần 2 tháng sau khi sản phẩm ra mắt.

Các nhà hoạt động môi trường như Greenpeace đã kêu gọi Samsung tái chế và tái sử dụng các vật liệu quý hiếm có trong các loại điện thoại này.

Hồi tháng 8/2016, Greenpeace đã công bố các kết quả của một điều tra khách hàng cho thấy nhiều người trả lời tin rằng các nhà sản xuất nên chịu trách nhiệm trong việc cung cấp cho mọi người cách thức để tái chế các điện thoại của họ.

Hơn một nửa số người được điều tra cùng thống nhất các nhà sản xuất đang công bố quá nhiều model mới mỗi năm.

Greenpeace đang kêu gọi Samsung không được chôn hoặc đốt các thiết bị Galaxy Note 7 và giảm thiểu tác động môi trưởng bằng cách tìm các phương thức khác để tái sử dụng các nguồn lực.

The environmental group is asking Samsung to publish its plan for dismantling and disposing of the Galaxy Note 7 phones.

Tổ chức môi trường này cũng đã yêu cầu Samsung công bố kế hoạch tháo rỡ và bỏ đi các điện thoại Galaxy Note 7.

Được biết hãng điện thoại của Hàn Quốc đã công bố một phiên bản tân trang Note 7 tại thị trường nội địa đầu tháng này trong nỗ lực tái chế.

QM (Theo Reuters, greenpeace)