Samsung đang lập các quầy đổi Galaxy Note 7 tại các sân bay trên toàn thế giới nhằm giúp khách hàng có những chuyến bay an toàn.

Samsung mo quay doi Note 7 tai cac san bay tren the gioi - Anh 1

Quầy hỗ trợ của Samsung tại một sân bay ở Mỹ. Ảnh nguồn Internet

Những gian hàng thu đổi Note 7 đầu tiên mới được Samsung mở tại các sân bay Hàn Quốc. Và sau đó là Australia và Mỹ.

Theo Samsung, các gian hàng được đặt tại các cửa ga hàng không có lưu lượng hành khách qua lại cao trước khi đi đến cửa kiểm tra an ninh, và cho phép chủ sở hữu Note 7 được đổi điện thoại của họ lấy một điện thoại khác.

Đây là một trong những biện pháp cần thiết mà nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới áp dụng để thu hồi triệt để Galaxy Note 7, vì mặc dù hai đợt thu hồi toàn cầu nhưng tới nay vẫn còn hơn 1 triệu chiếc điện thoại này đang lưu hành ngoài thị trường.

Hiện tại Mỹ, chính quyền nước này đã áp dụng chế độ tội phạm liên bang với bất cứ ai mang điện thoại Galaxy Note 7 lên máy bay với hình phạt từ phạt tiền đến ngồi tù 10 năm.

Samsung Việt Nam cho biết sẽ sớm lập các quầy đổi Note 7 tại các sân bay lớn ở nước ta. Cụ thể, khách hàng sẽ được Samsung cho mượn một chiếc Galaxy A3 2016 để dùng tạm, phía Samsung sẽ giữ chiếc Note 7 để tránh những rủi ro khi bay. Sau chuyến đi, khách hàng phải tới các địa điểm do Samsung quy định để trả A3 2016 và nhận lại tiền.

M.C (tổng hợp)