Với hơn 12.600 chiếc điện thoại buộc phải đổi trả, giá gần 19 triệu đồng/chiếc, tổng số tiền Samsung phải bỏ ra sau dự cố nổ pin ở Việt Nam đã lên tới 240 tỷ đồng.

Samsung mat 240 ty dong vi su co Note7 o Viet Nam - Anh 1

Samsung mất 240 tỷ đồng vì sự cố Note7 ở Việt Nam

Theo thông tin từ Cục quản lý Cạnh tranh Bộ Công Thương, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên - chi nhánh TP HCM (Công ty Samsung) đã chấm dứt chương trình thu đổi và tiến hành thu hồi sản phẩm, đồng thời hoàn tiền cho các khách hàng đã mua sản phẩm Samsung Galaxy Note 7.

Thống kê của Cục quản lý Cạnh tranh cho biết, tổng số sản phẩm mà Samsung sẽ tiến hành thu hồi và bồi thường tại thị trường Việt Nam là 12.633 chiếc. Mỗi sản phẩm trên sẽ được hoàn lại 18.990.000 đồng, tương ứng số tiền mà Samsung phải hoàn trả trong sự cố lần này ở riêng Việt Nam vào khoảng 240 tỷ đồng.

Ngoài ra, những người tiêu dùng mang sản phẩm đến các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung sẽ được nhận một voucher trị giá 1,5 triệu đồng để mua sản phẩm của Samsung và cung cấp một sản phẩm smart phone Samsung để sử dụng trong thời gian chờ hoàn tiền.

Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 trong khuôn khổ Chương trình đổi mới trước đây, các chính sách vẫn được giữ nguyên như đã thông báo.

Với con số này, mức hỗ trợ đặc biệt của Samsung tại thị trường Việt Nam thấp hơn so với thị trường Mỹ, khi khách hàng được hỗ trợ tương ứng 100 USD, tức 2,2 triệu đồng.

Tuy vậy, con số 240 tỷ đồng của Bộ Công Thương công bố thấp hơn khá nhiều so với mức mà một số chuyên gia công nghệ thống kê về sự cố của Samsung tại Việt Nam. Trước đó, thống kê tháng 8 của GfK cho biết, Samsung đã tẩu tán được 19.000 chiếc Galaxy Note 7.

Với giá bán lẻ 18,99 triệu đồng/chiếc, số tiền mà Samsung phải bỏ ra để trả lại cho người dùng lên đến 360,8 tỷ đồng. Trừ đi lợi nhuận, ước tính Samsung sẽ lỗ một khoản tiền tương đương với giá xuất xưởng của Galaxy Note 7, với mức cao nhất khoảng 300 tỷ đồng.

Nếu tính cả phần tiền chi cho chính sách hỗ trợ đặc biệt và tổng giá trị các sản phẩm trong gói khuyến mại khách hàng khi mua Note 7, Samsung và các đối tác bán lẻ của hãng có thể phải chia sẻ thêm số tiền thiệt hại gần 100 tỷ đồng nữa.

theo Trí Thức Trẻ