Sau một số báo cáo nói rằng điện thoại Galaxy S7 phát nổ và bốc cháy tại Mỹ, Samsung đã ra tuyên bố chính thức của họ về chất lượng và sự an toàn của "siêu phẩm" này.

Samsung 'manh mom' tuyen bo dong Galaxy S7 van an toan - Anh 1

Galaxy S7 vẫn là chiếc điện thoại an toàn cho đến nay.

Sau một số báo cáo nói rằng điện thoại Galaxy S7 phát nổ và bốc cháy tại Mỹ, Samsung đã ra tuyên bố chính thức về “chất lượng và sự an toàn của dòng Galaxy S7”. Dưới đây là trích đoạn tuyên bố của công ty:

“Đã có những trường hợp chưa được xác nhận báo cáo về lỗi hỏng pin bên trong thiết bị, trong số hơn 10 triệu thiết bị Galaxy S7 và S7 Edge đang được lưu hành tại Mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi đã xác nhận một số trường hợp tai nạn xảy ra là do các yếu tố bên ngoài tác động. Cho đến khi Samsung có được những cuộc điều tra đầy đủ, chưa thể tuyên bố gì về nguyên nhân thực sự của các sự cố xảy ra.”

Chúng ta có thể khá chắc chắn rằng Galaxy S7 và S7 Edge là những sản phẩm an toàn, mà một số thiết bị xảy ra sự cố chỉ là những trường hợp đơn lẻ. Lịch sử đã cho chúng ta biết những trường hợp tương tự - trong đó có cả iPhone – có thể bốc cháy trong những bối cảnh nào đó, nhưng tỷ lệ gặp sự cố như vậy là rất nhỏ.

Như chúng ta đều đã biết, cách đây không lâu, Samsung đã 2 lần phải mở đợt thu hồi Galaxy Note 7, ngưng sản xuất và bán hàng hoàn toàn sản phẩm. Nhưng không có gì đáng nói với series Galaxy S7, vốn đã có mặt trên thị trường từ tháng 3/2016. Tuy nhiên, Samsung thấy vẫn cần phải làm rõ mọi chuyện, khi có ai đó lo lắng về sự an toàn của Galaxy S7 và S7 Edge.

Anh Thư theo Phonearena