ITUC cho rằng có một mối quan hệ nhất định giữa sự cố Galaxy Note 7 cháy nổ với hành cách hành xử vô nhân đạo của Samsung dành cho người lao động.

Liên đoàn Công đoàn quốc tế (ITUC) lật lại một bài thuyết trình rò rỉ từ CEO Samsung tạo ra đã bị rò rỉ vào năm 2012. Nội dung bài thuyết trình trình bày phương pháp để ngăn chặn các công đoàn lao động đại diện cho người lao động tại Samsung.

Samsung lanh hau qua vi doi xu 'vo nhan dao' voi nguoi lao dong - Anh 1

Samsung đã bắt đầu chương trình thu hồi Galaxy Note 7 lần thứ hai

Cụ thể hơn, bài thuyết trình đưa ra những quan điểm về quyền lực dành cho các quản lý của Samsung, cho phép họ có thể xử nhân viên như với kẻ thù nhằm có thể thống trị họ. Quản lý cũng được quyền trừng phạt các nhà lãnh đạo công đoàn, cô lập nhân viên gây phiền hà và tạo ra một cuộc xung đột nội bộ, cũng như lưu trữ tên của các nhân viên tạo công xưởng.

Theo ITUC, có đầy rẫy những điều kiện ‘vô nhân đạo’ mà Samsung đang thực hiện cho các nhân viên của mình, buộc họ làm quá sức với mức lương thấp. Một số phải đứng làm việc suốt 11-12 tiếng và bị lạm dụng thân thể.

ITUC cho rằng thật khó để xác định có hay không mối quan hệ giữa văn hóa đối xử của nhà quản lý và nhân viên tại Samsung gây ra vấn đề Galaxy Note 7, nhưng đây là thời gian để CEO Samsung có một cái nhìn sâu hơn về mối quan tâm đến nhân viên.

Trong một bối cảnh khác, Giám đốc Samsung DJ Koh vừa có cuộc họp báo với các tạp chí Hàn Quốc và gửi lời xin lỗi đến người tiêu dùng sau tất cả những rắc rối mà Galaxy Note 7 đã gây ra cho họ.

Samsung lanh hau qua vi doi xu 'vo nhan dao' voi nguoi lao dong - Anh 2

DJ Koh là người chịu trách nhiệm lớn nhất sau sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy

CEO Samsung cho biết họ sẽ tìm ra nguyên nhân chính xác lỗi trên Galaxy Note 7, và công ty sẽ không phạm phải sai lầm một lần nào nữa. Ông cũng hứa làm tất cả để khôi phục lại lòng tin người tiêu dùng, để họ có thể sử dụng sản phẩm của Samsung mà không lo đến bất kỳ vấn đề an toàn nào.

Nhiều nhân viên đã ủng hộ DJ Koh và gửi thông điệp ủng hộ đến chủ tịch Samsung như là cách để thúc đẩy tinh thần chiến đấu của các nhân viên khác. Tuy nhiên, có vẻ như tập đoàn Samsung đang có kế hoạch loại bỏ vị trí lãnh đạo mảng di động của DJ Koh.

Diệp Hân