Dù đã đổi máy mới, nhưng hiện tượng Galaxy Note 7 mới chảy nổ vẫn tiếp diễn khiến Samsung phải ra quyết định dừng sản xuất mẫu smartphone này.

Samsung lai phai dung san xuat Galaxy Note 7 moi - Anh 1

Theo Yonhap (Hàn Quốc), có 5 chiếc Galaxy Note 7 mới mà Samsung cho là an toàn đã bốc cháy tại Mỹ khiến ít nhất một người phải nhập viện trong tuần qua. Đó là chưa kể đến một số vụ cháy nổ lẻ tẻ xảy ra ở một vài nước như Hàn Quốc... Trước thực trạng này, Samsung đã phải ra quyết định tạm ngừng sản xuất.

Quyết định của Samsung được đưa ra trong bối cảnh nhiều nhà mạng tại Mỹ đã phải thực hiện chính sách thu hồi Galaxy Note 7 lần thứ 2 trong tuần trước. Cụ thể: Sprint đã cho phép khách hàng trả lại Galaxy Note7 mới và có thể chọn sản phẩm khác do họ phân phối. Verizon và AT&T cũng có động thái tương tự. Hơn thế, T-Mobile đã phải thay đổi chính sách đổi trả sản phẩm áp dụng cho Galaxy Note 7 khi cho phép người dùng có thể đổi máy bất cứ lúc nào thay vì 14 ngày. Thậm chí, AT&T và T-Mobile còn tuyên bố ngừng phân phối Galaxy Note 7 tại thị trường Mỹ.

Samsung cho biết sẽ điều tra kỹ lưỡng các vụ cháy nổ. Có thể các cơ quan quản lý ở Mỹ sẽ tham gia điều tra sau khi Samsung bị chỉ trích tiến hành lệnh thu hồi Galaxy Note7 mà không thông qua Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ. Hiện tại, kết luận về nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 mới cháy nổ vẫn chưa được đưa ra. Tuy nhiên, nhiều khả năng không bắt nguồn từ pin mà do tác động va đập bên ngoài. Samsung cũng chưa đưa ra bình luận nào trước các thông tin trên.

Sự cố cháy nổ Galaxy Note 7 đang gây ra những thiệt hại khôn lường cho Samsung. Đến cuối tuần qua, giá cổ phiếu của Samsung giảm 11% khiến giá trị vốn hóa thị trường của hãng công nghệ Hàn Quốc bốc hơi 22 tỷ USD. Samsung cũng được cho là sẽ mất không ít hơn 740 triệu USD chi phí thu hồi và đổi mới lần thứ nhất cho Galaxy Note 7. Hẳn nhiên, các con số này sẽ còn tăng lên sau quyết định thu hồi lần thứ 2 này.

Xem thêm:

Samsung buộc phải thu hồi, dừng bán Note 7 do pin phát nổ

Quang Huy