Một cửa hàng ở Hồng Kông vẫn tiếp tục bán phiên bản Samsung Galaxy Note 7, bất chấp phía Samsung đã đưa ra cảnh cáo về những rủi ro có thể xảy ra với người dùng và hạn chót mà hãng nhận lại sản phẩm cũng như bồi hoàn tiền người mua là ngày 03/12.

Trên trang mua sắm trực tuyến eBay vẫn giao bán 7 phiên bản màu sắc khác nhau của Note 7, nhưng với giá vô cùng đắt đỏ. Như trường hợp có 1 người đàn ông rao bán chiếc Note 7 với giá không dưới 2.000 USD kèm theo quảng cáo “mô hình đặc biệt do T-Mobile phát hành, màu bạc hà, đã qua sử dụng nhưng còn mới đến 99%, đặc biệt là không nổ”.

Samsung Galaxy Note 7 van duoc ban online voi gia 2.000 USD - Anh 1

Một sự thực khá hiển nhiên đó là để bỏ tiền ra mua một chiếc điện thoại với giá 2.000 USD mà nguy cơ cháy nổ bất cứ lúc nào là điều vô cùng mạo hiểm và ngạc nhiên hơn nữa là nhiều người vẫn rao bán Note 7 trực tuyến, bất chấp việc Samsung đang tiến hành thu hồi sản phẩm này và yêu cầu mọi người hãy tắt nguồn thiết bị ngay. Hiện tại, Samsung vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân của sự việc và cam kết sẽ đi đến cùng để có được câu trả lời chính xác nhất.

Và đó là tất cả vì đó là một phần của tảng người dùng mà không có ý định đưa chú 7 trở lại bởi vì họ tin rằng nguy cơ một vụ nổ là không lớn như những người khác cho nó được. Và một bình luận đăng trên quảng cáo eBay này nói những điều tương tự.

Có nhiều ý kiến bình luận trên eBat cho rằng, Note 7 là phablet có cấu hình mạnh, là sản phẩm tốt nên họ không có ý định trả lại Note 7 và họ tin rằng nguy cơ cháy nổ là không lớn hơn các sản phẩm khác. Có người đã viết như sau: “Samsung Galaxy Note 7 là điện thoại tốt nhất năm 2016. Tôi đã sở hữu nó từ những ngày đầu. Tôi sẽ không trả lại Note 7 cho nhà sản xuất ngay cả khi họ trả cho tôi nhiều hơn cả số tiền tôi đã bỏ ra mua nó. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều và đã thử một dòng điện thoại khác, nhưng chẳng có thiết bị nào có thể thay thế được Note 7. Mặc cho mọi người có nói gì đi chăng nữa, tôi vẫn không tin đó là một sản phẩm không tốt”.

Liệu có ai đủ can đảm mua Note 7 khi mà việc thu hồi vẫn đang diễn ra hay không, nhưng thách thức lớn nhất đó là vẫn có nhiều người rao bán sản phẩm này và sẵn sàng giao hàng ngay cho người bỏ tiền ra mua. Một số hãng dịch vụ chuyển phát nhanh đã cấm nhận Note 7, ngay cả hành khách đi tàu hỏa hay máy bay cũng bị cấm mang Note 7 theo người. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng sản phẩm này.

Tính đến thời điểm này, đã có 25 vụ cháy nổ liên quan đến Galaxy Note 7. Cũng theo Samsung, tổn thất trong việc thu hồi thiết bị này là 5 tỷ USD. Sự cố Note 7 cũng khiến chỉ số cổ phiếu của Samsung ảnh hưởng đến 20 tỷ USD.

Theo phát ngôn viên của Samsung, tập đoàn này vẫn chưa kết luận nguyên nhân chính dẫn đến sự cố Note 7 và vẫn cam kết sẽ đi đến cùng của sự việc. Ưu tiên hàng đầu của Samsung hiện nay vẫn là khách hàng và quyết tâm thu hồi 100% số Note 7 đã phát hành ra thị trường.

Hoàng Thanh (theo smedia)