Giờ đây, việc người tiêu dùng có thể trả lại máy Galaxy Note7 để được hoàn tiền không còn là thông tin mới mẻ. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng Samsung thực tế khuyến cáo những chiếc máy gửi về nên bọc trong một lớp hộp chịu lửa.

Samsung: Galaxy Note 7 tra ve can van chuyen trong hop chiu lua - Anh 1

Lý do được đưa ra là bởi việc vận chuyển máy điện thoại này với nguy cơ cháy nổ cũng rất nguy hiểm. Thực tế, nhiều hãng vận tải vào lúc này đều từ chối chuyển các máy Galaxy Note 7 - bao gồm cả những thương hiệu lớn như FedEx hay UPS. Vì thế, Samsung đã gửi đi những chiếc hộp chịu nhiệt đặc biệt với khả năng chống chọi lửa để giải quyết vấn đề.

Tại Việt Nam, do hầu hết người dùng đều mua máy trực tiếp từ đại lý nên việc hoàn trả không quá rủi ro. Tuy nhiên, với những khách hàng ở các tỉnh với ý định gửi chuyển phát nhanh, rủi ro cháy nổ trong quá trình vận chuyển vẫn sẽ hiển hiện. Trong bối cảnh ấy, dĩ nhiên các đơn vị chuyển giao nên có sự chuẩn bị trước.

Samsung: Galaxy Note 7 tra ve can van chuyen trong hop chiu lua - Anh 2

Theo một số người dùng tại các cộng đồng công nghệ trực tuyến, Samsung khuyến cáo người dùng sau khi có được gói phụ kiện gửi trả nói trên, nên tắt nguồn của Galaxy Note7 trước khi đặt nó vào túi chống tĩnh điện, rồi đặt tiếp vào bên trong hộp các tông. Cuối cùng, cả khối này cần được đặt trong một hộp nữa với lớp vật liệu chịu lửa đặc biệt bằng sợi gốm. Samsung đã “phát triển” loại hộp này từ cuối tháng 9 nhằm đối phó với khủng hoảng Galaxy Note 7.

Tới nay, theo các thống kê ban đầu, ngoài việc chi khoảng 1 tỷ USD để triệu hồi máy, Samsung cũng sẽ mất khoảng 17 tỷ USD doanh thu vì ngừng bán hoàn toàn mẫu điện thoại đầu bảng của mình. Tuy nhiên, là tập đoàn lớn với quy mô kinh doanh đa ngành, chắc chắn hãng điện tử Hàn Quốc sẽ có phương án bù đắp thiệt hại của mảng kinh doanh di động để bước vào cuộc chơi mới.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh