Không những dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên máy bay, các hãng hàng không trong nước cũng không được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi.

Hôm nay (10/9), Cục Hàng không Việt Nam vừa ra chỉ thị dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên máy bay bay. Trong chỉ thị nêu rõ, theo khuyến cáo của FAA về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Galaxy Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin

Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu:

Các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi.

Các hãng hàng không tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay

Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23/9/2016;

Chỉ thị sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc, cần kịp thời báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam để được hướng dẫn giải quyết.

Samsung Galaxy Note 7 bi cam sac va ky gui tren may bay - Anh 1

Cục Hàng không quyết định cấm sạc và ký gửi Samsung Note 7 trên các chuyến bay. Ảnh: TL

Trước đó, một loạt vụ nổ đã xảy ra với những chiếc điện thoại Galaxy Note 7. Hôm 8/9, 3 hãng hàng không lớn của Úc bao gồm Qantas, Jetstar và Virgin đã ra quy định để ngắn ngừa việc sử dụng Galaxy Note 7 trên các chuyến bay. Các thiết bị này phải được tắt nguồn khi chủ nhân của chúng tham gia vào chuyến bay, thậm chí là cấm sạc Galaxy Note 7 trên máy bay của họ.

Được biết, Samsung đang tiến hành thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note7 trên phạm vi toàn cầu. Một số trong những chiếc điện thoại này bị lỗi pin gây nổ khi cắm sạc.

Trong lịch sử, ngành công nghiệp di động không lạ gì với các sự cố cháy nổ nhưng tình trạng nổ của Galaxy Note 7 có thể được xem là nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Dù cho chưa có trường hợp nào ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng nhưng các trường hợp nổ vẫn được báo cáo mỗi ngày.

Hà Phương