Samsung vừa yêu cầu tất cả các đối tác toàn cầu dừng ngay việc bán hàng và đổi sản phẩm Galaxy Note 7 lỗi. Trước đó đã có tin đồn hãng công nghệ Hàn Quốc quyết định ngưng sản xuất chiếc điện thoại này.

Samsung dung ban Galaxy Note7, khuyen cao nguoi dung 'tat may' ngay lap tuc - Anh 1

Samsung Galaxy Note7 (ảnh Reuters)

Tại Mỹ, Samsung hiện đang làm việc với Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSC) để điều tra sự cố về Galaxy Note 7 và khuyên khách hàng nên “tắt máy và tiến hành các biện pháp khắc phục có sẵn, bao gồm việc được hoàn lại tiền tại nơi mua hàng hoặc đổi lấy S7 hay S7 Edge”.

Samsung bắt buộc phải đưa ra quyết định này sau một loạt các báo cáo chỉ ra sự cháy nổ trong các sản phẩm Galaxy Note 7 đổi cho khách hàng, vốn được cho là an toàn. Samsung không thể chắc chắn sản phẩm của họ an toàn với người dùng.

Trích đoạn thông báo của Samsung:

“Chúng tôi đang làm việc với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) để điều tra các báo cáo gần đây liên quan đến Galaxy Note7. Vì sự an toàn của người tiêu dùng vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, Samsung sẽ yêu cầu tất cả các mạng di động và các đối tác bán lẻ trên toàn cầu để ngừng việc bán và trao đổi của Galaxy Note7 khi cuộc điều tra đang diễn ra.

Người tiêu dùng đang giữ Galaxy Note7 bản gốc hay bản thay thế thì nên tắt máy và tận dụng các biện pháp khắc phục có sẵn, bao gồm cả một khoản hoàn lại tại nơi mua hàng. Để biết thêm thông tin, người tiêu dùng nên đến samsung.com/us/note7recall hoặc liên lạc 1-844-365-6197”

Chủ tịch của CPSC đã gọi động thái của Samsung là “hành động đúng đắn” và đề nghị bất kỳ khách hàng nào gặp sự cố với Galaxy Note7 thì hãy tiếp tục lên tiếng để phục vụ điều tra.

Thế Dương