Samsung dự kiến sẽ cách chức 20% lượng nhân sự cấp cao của mình vào cuối năm nay. Nổi bật trong số đó là giám đốc bộ phận kinh doanh di động Koh Dong-jin cùng các trợ lý, những người chịu trách nhiệm cho thảm họa Note 7 vừa qua.

Theo đài MBC, hãng điện tử Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành đánh giá khả năng các nhân sự cấp cao của mình và dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 20%. Hiện tại, số lượng nhân sự cấp cao ở Samsung là 1000 người, như vậy khoảng 200 trong số đó sẽ bị cách chức.

Hằng năm vào tháng 12, Samsung đều có đánh giá và thay đổi lực lượng nhân sự cấp cao của mình. Tuy nhiên trong năm nay sau thảm họa về cháy nổ của Note 7, tiêu chuẩn đánh giá được cho là sẽ khắc khe hơn rất nhiều. Năm ngoái, Samsung cũng đã cách chức 129 người trong bộ máy lãnh đạo.

Samsung du kien se cach chuc 200 nhan su cap cao vao cuoi nam nay - Anh 1

Ông Koh Dong-jin, giám đốc điều hành mảng di động của Samsung

Nhân vật được cho là có nhiều khả năng bị cách chức nhất là giám đốc bộ phận di động Koh Dong-jin cùng các trợ lý của mình là Rhee In-jong (bộ phận phần mềm) và Roh Tae-moon (bộ phận phần cứng). Trước đó Rhee In-jong và Roh Tae-moon từng được xem là ứng cử viên sáng giá cho vị trí trưởng bộ phận di động trong tương lai, tuy nhiên sau thảm họa của Note 7 thì tương lai của họ trở nên rất ảm đạm.

Trước khi trở thành giám đốc bộ phận di động, Koh Dong-jin là trưởng mảng "Nghiên cứu và phát triển di động" (mobile R&D) và đã dẫn dầu những dự án phát triển về bút S-Pen lẫn tính năng quét võng mạc đặc trưng trên Note 7. Theo nhận định của một số nhân viên Samsung, việc cách chức Koh Dong-jin chỉ sau một năm nắm quyền có thể gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần của các nhân sự cấp cao khác cũng như đặt rất nhiều áp lực lên người kế vị của ông.

Theo Korea Herald