Công ty sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng Samsung (Hàn Quốc) bắt đầu gia công màn hình AMOLED thế hệ mới có khả năng uốn cong, có thể từ quý III/2012.

Màn hình uống cong của Samsung. Nguồn: Internet.

Đây được coi là bước đi đầu tiên của Samsung trong kế hoạch giới thiệu điện thoại thông minh màn hình linh hoạt cuối năm nay.

Theo báo DDaily (Hàn Quốc), loại màn hình này chỉ mỏng 0,6 mm, bằng 1/3 lần so với AMOLED hay TFT LCD thông thường là 1,8 mm. Bên cạnh đó, ưu điểm của màn hình này là độ bền cao và ít bị gãy vỡ. Tuy vậy, bước đầu, màn hình này sẽ vẫn được phủ thêm một lớp bảo vệ bằng kính không dẻo và khiến độ dày tăng lên thành 1 mm.

Samsung trước đó đã đăng ký thương hiệu YOUM cho màn hình linh hoạt của hãng đồng thời hứa hẹn tung ra thị trường điện thoại thông minh dạng cong vào cuối năm 2012. Samsung cho biết YOUM được sản xuất trên công nghệ bán dẫn màng mỏng (TFT), cho phép màn hình mỏng hơn và chỉ cần 4 lớp trong khi LCD phải cần đến 6 lớp. Khác với OLED sử dụng 2 lớp kính, YOUM linh hoạt nhờ được thay bằng nhựa nên nhẹ và bền hơn.

Anh Quân (Theo Pcworld)