Việc mua lại công ty chuyên về lĩnh vực nhắn tin NewNet sẽ giúp Samsung cạnh tranh tốt hơn trên thị trường ứng dụng nhắn tin sau khi ChatOn không thành công.

Samsung co the phat trien ung dung chat giong iMessage - Anh 1

Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết vừa mua lại NewNet Communication Technologies - một công ty có trụ sở tại Canada chuyên về cơ sở hạ tầng và dịch vụ RCS (Rich Communications Services).

RCS chính là cơ sở cho các dịch vụ về gọi thoại, gọi theo nhóm, gọi video chất lượng cao, chia sẻ tập tin tốc độ cao…, đồng thời vẫn hỗ trợ các chuẩn tin nhắn thấp hơn như SMS và MMS. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn và nhiều loại dữ liệu khác nhau qua lại giữa các thiết bị tương tự như iMessage của Apple.

Samsung cho biết, việc mua lại NewNet là một phần kế hoạch giúp "khách hàng hưởng lợi bằng trải nghiệm nhắn tin với các tính năng tiên tiến". Hãng sẽ không độc quyền ứng dụng như iMessage, mà sẽ hỗ trợ rộng rãi trên nhiều dòng máy của nhiều hãng điện thoại khác nhau để "đẩy nhanh sự phổ biến của RCS".

Samsung từng ra mắt ứng dụng nhắn tin ChatOn vào năm 2011 và đã thu hút được hơn 100 triệu người dùng. Tuy nhiên, với sự trỗi dậy của các ứng dụng OTT như WhatsApp, Viber… nó đã dần mất khách hàng, và bị "khai tử" tháng 3/2015.

Trước đó, Google là công ty tích hợp RCS vào ứng dụng nhắn tin Messenger của mình. Tuy nhiên, nó chỉ được phát hành giới hạn trên smartphone Pixel, Pixel XL và Nexus 6P cung cấp bởi nhà mạng Sprint.