Hầu hết chủ sở hữu Galaxy Note 7 vẫn trung thành với sản phẩm sau đợt thu hồi vừa qua, nhưng liệu họ còn gắn bó nữa một khi đợt thu hồi thứ 2 diễn ra?

Một phần nguyên nhân khiến người dùng vẫn gắn bó với Galaxy Note 7 chính là thiết bị có các thông số kỹ thuật cao cấp, kiểu dáng đẹp mắt, tính năng S Pen, máy quét mống mắt và lần đầu tiên đạt chứng nhận IP68 về khả năng chống thấm nước cho dòng Note.

Samsung chuan bi thu hoi Galaxy Note 7 dot hai? - Anh 1

Người dùng đang ngày càng mất lòng tin đối với Galaxy Note 7 của Samsung.

Trong khi 37% người dùng Galaxy Note 7 tại Trung Quốc cho biết sẽ chuyển sang một iPhone mới thì tổng số 90% người dùng vẫn bám trụ với Note 7 một khi phiên bản an toàn được phát hành. Vấn đề là, dường như đã có ít nhất 2 phiên bản an toàn bị bốc cháy trong thời gian gần đây, bao gồm vụ Note 7 bốc cháy trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines tại sân bay Louisville khi hành khách đang lên máy bay. Theo Bloomberg, nếu thiết bị cháy bên trong thực sự đã được thay thế, Samsung có thể đối mặt với đợt thu hồi thứ hai dành cho sản phẩm.

Cựu chủ tịch Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CSPC) nói rằng việc thu hồi thứ 2 là rất hiếm, nhưng sẽ cần thiết trong trường hợp Galaxy Note 7 vẫn gặp vấn đề bốc cháy trên máy bay . CPSC là cơ quan làm việc với Samsung trong việc sắp xếp thời gian thu hồi Note 7 ở các bang tại Mỹ.

Theo một số nguồn tin cho biết Samsung có thể mất khoảng 5 tỷ USD doanh thu do việc thu hồi, đó là chưa kể đến sự cố làm ảnh hưởng đến thương hiệu Samsung. Do đó, đây có lẽ không phải là thời điểm tốt để Samsung gặp sự cố mới.

Samsung chuan bi thu hoi Galaxy Note 7 dot hai? - Anh 2

Thông tin về vụ Galaxy Note 7 'an toàn' bốc cháy trên máy bay của Southwest Airlines mới đây

Bởi lẽ, mặc dù iPhone 7 cũng gặp một sự cố bốc cháy, nhưng doanh số thiết bị đang tăng mạnh mẽ. Trong khi đó, Google cũng công bố điện thoại Android cao cấp mới mang tên Pixel và Pixel XL. Chúng được thiết kế bởi Google, có nghĩa được tối ưu hóa để hoạt động với Android giống như những gì mà iPhone đã làm với iOS.

Samsung đã bất đắc dĩ phải thu hồi Note 7 đợt đầu, và phải mất vài cuộc đàm phán với CPSC để hoạt động thu hồi chính thức được diễn ra. Nếu CPSC cảm thấy việc thu hồi thứ 2 cần thiết, sẽ là một dấu hỏi xem cách thức Samsung xử lý vụ việc ra sao.

Diệu Anh theo PhoneArena