Ít lâu sau tuyên bố tạm ngừng kinh doanh mẫu flagship Note 7 "để phục vụ điều tra", Samsung đã có động thái gây bất ngờ nhằm vãn hồi uy tín của hãng.

Samsung chinh thuc tuyen bo 'khai tu' Galaxy Note 7 - Anh 1

Samsung đã "bó tay" hoàn toàn trước sự cố cháy nổ của mẫu Galaxy Note 7 (Ảnh: Softpedia)

Theo Independent, thông tin mới nhất từ Samsung cho biết mẫu smartphone đình đám Galaxy Note 7 đã bị hãng "ngừng sản xuất vĩnh viễn". Như vậy một trong những mẫu flagship được kỳ vọng nhất trong năm đã bị khai tử chỉ một thời gian ngắn sau khi được ra mắt.

Với sự kỳ vọng lớn từ người hâm mộ, Samsung nhanh chóng bán được hàng triệu chiếc Galaxy Note 7 để rồi khi sự cố cháy nổ xảy ra, hãng phải tức tốc mở chiến dịch thu hồi, gây tổn hại rất lớn cả về tài chính lẫn uy tín cho Samsung.

Tuy vậy sau đó các mẫu điện thoại được đổi trả vẫn tiếp tục lặp lại sự cố nguy hiểm trên, khiến Samsung buộc phải khuyến cáo người dùng tạm thời ngừng sử dụng điện thoại, tiếp đó là thông báo "tạm ngừng" sản xuất và cuối cùng là quyết định "khai tử" mới nhất này.

Hiện chưa rõ liệu Samsung có kế hoạch giới thiệu một mẫu Note mới khắc phục hoàn toàn sự cố trên nhằm "rửa mặt" cho mình hay không. Theo ước tính, vụ bê bối này có thể khiến gã khổng lồ Hàn Quốc thiệt hại hàng chục tỷ USD.

Khánh Hòa (Theo Independent)