Hãng điện tử Hàn Quốc đang phải tập trung nhân lực để điều tra nguyên nhân khiến flagship Note 7 của hãng cháy nổ. Điều đó có thể khiến quá trình phát triển Galaxy S8 bị kéo dài so với kế hoạch ban đầu.

Nhiều khả năng kế hoạch phát triển Galaxy S8 của Samsung sẽ phải trì hoãn hai tuần do các kỹ sư đang tập trung điều tra nguyên nhân gây cháy nổ Galaxy Note 7. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến lịch trình ra mắt và lên kệ của Galaxy S8.

Việc điều tra nguyên nhân cháy nổ trên Galaxy Note 7 dường như đang đi vào bế tắc khi hãng điện tử Hàn Quốc vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng. Trong đợt thu hồi máy đầu tiên, Samsung đã công bố nguyên nhân gây cháy nổ là do pin do Samsung SDI sản xuất. Dù những chiếc Galaxy Note 7 mới đã được thay thế linh kiện bởi một nhà cung cấp khác, nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra khiến Samsung buộc phải đưa ra quyết định thu hồi toàn bộ và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 để điều tra tiến hành điều tra.

Hiện tại, các quan chức cao cấp của Samsung đang xem xét quyết định kéo dài quá trình phát triển Galaxy S8 thêm hai tuần. Nguyên nhân là do tất cả kỹ sư thuộc nhóm phát triển sản phẩm vẫn đang thực hiện nhiệm vụ điều tra nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 cháy nổ.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin trên. Nhưng không loại trừ khả năng Galaxy S8 có thể lỡ hẹn với sự kiện MWC 2017.

Xem thêm:

Samsung sẽ đổi Galaxy S8 cho người dùng Note 7

Note 7 gặp sự cố, iPhone hết “hot”, Samsung và Apple mất thị phần

PT