Theo báo Korea Times, Samsung Electronics đã cắt giảm chi tiêu cho các dự án R&D (nghiên cứu và phát triển) vào năm ngoái để hạ thấp chi phí cố định trong bối cảnh thị trường đang cạnh tranh rất gay gắt.

Theo báo Korea Times, Samsung Electronics đã cắt giảm chi tiêu cho các dự án R&D (nghiên cứu và phát triển) vào năm ngoái để hạ thấp chi phí cố định trong bối cảnh thị trường đang cạnh tranh rất gay gắt.

Samsung cat giam ngan sach R&D, tang muc tuyen dung - Anh 1

Cụ thể, báo cáo kinh doanh thường niên 2015 của Samsung cho thấy, nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới đã chi khoảng 14,8 ngàn tỷ won (12,86 tỷ USD) cho hoạt động R&D, giảm hơn 500 tỷ won (434,5 triệu USD) so với năm 2014. Đây là lần đầu tiên Samsung cắt giảm ngân sách R&D hàng năm trong vòng 16 năm qua.

Công ty cho biết, việc cắt giảm ngân sách R&D không đồng nghĩa với trì hoãn các dự án trong tương lai. Samsung sẽ cố gắng chi tiêu linh hoạt các khoản tiền đầu tư cho hoạt động R&D trong thời gian tới. Một quan chức của Samsung cho biết: "Hãng vẫn đang xem những khó khăn hiện tại là cơ hội để cải thiện R&D và tăng chỉ tiêu tuyển dụng".

Theo một báo cáo khác, Samsung đã chi 1,59 ngàn tỷ won (1,38 tỷ USD) cho các dự án R&D vào năm 1999, giảm 4% so với năm trước. Chi tiêu cho R&D đã vượt trên 3 ngàn tỷ won vào năm 2003, và tiếp tục tăng hơn 6 ngàn tỷ won (5,2 tỷ USD) vào năm 2007.

Đến năm 2011, chi tiêu cho R&D đã đạt 10 ngàn tỷ won (8,69 tỷ USD) và tăng tới 15,4 ngàn tỷ won (13,3 tỷ USD) vào năm 2014.

Tuy nhiên, Samsung có vẻ như đang chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất khi tất cả các bộ phận kinh doanh chủ chốt của hãng như smartphone, thiết bị gia dụng hay TV đều đang phải đối mặt với những đối thủ cạnh tranh ngày càng lớn mạnh từ Trung Quốc.

Samsung cat giam ngan sach R&D, tang muc tuyen dung - Anh 2

Báo cáo của Samsung cho thấy, có 96.898 lao động đã bị sa thải tại Hàn Quốc vào năm ngoái, giảm từ mức 99.382 lao động trong năm 2014. Samsung cũng tiến hành giảm số lượng giám đốc điều hành để tiết kiệm chi phí nhân sự. Hồi năm ngoái, Samsung đã sa thải 1.087 giám đốc điều hành, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm 2014.

Độ tuổi nghỉ hưu trung bình của giám đốc điều hành là 55 tuổi. Trong khi đó, giám đốc điều hành mới được thăng chức có độ tuổi thấp nhất là 48. Điều đó có nghĩa rằng, Samsung liên tục đổi mới các vị trí nhân sự qua từng năm.

Số lượng các phòng thí nghiệm, nghiên cứu của công ty đã giảm theo đúng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu của ban lãnh đạo. Hai phòng thí nghiệm tại Dallas và San Jose, Mỹ nay đã được chuyển về cùng công ty Samsung Research America.

Bên cạnh đó, bộ phận nghiên cứu màn hình LCD và OLED cũng được hợp nhất làm một. Riêng phòng thí nghiệm vật liệu điện đã chính thức trở thành đơn vị kinh doanh các sản phẩm cung ứng cho tập đoàn kinh tế Hanwha Group.

Nhà phân tích McKinsey cho rằng, cách tiếp cận các danh mục sản phẩm một cách nghiêm ngặt, giúp Samsung quản lý các dự án R&D một cách hiệu quả hơn. Mặc dù tình trạng sa thải hàng loạt, chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp sẽ đem tới những hậu quả tiêu cực trước mắt, nhưng về lâu dài sẽ tạo cơ hội để Samsung có màn chuyển mình mạnh mẽ hơn.

Tiến Thanh