Hãng điện tử Hàn Quốc có thể sẽ bán lại bộ phận kinh doanh PC để tái cơ cấu lại hoạt động của tập đoàn, tập trung đẩy mạnh các mảng kinh doanh cốt lõi.

Samsung can nhac ban lai mang PC - Anh 1

Trong thời gian qua, Samsung đang chú trọng công tác cơ cấu lại các bộ phận kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Hãng điện tử Hàn Quốc đang dành sự tập trung cho những ngành kinh doanh trọng điểm và cắt giảm bớt những ngành hoạt động thiếu hiệu quả khác. Một trong những động thái nổi bật nhất là việc Samsung đã bán lại bộ phận máy in cho HP trong thương vụ trị giá 1 tỷ USD.

Mới đây nhất, giới truyền thông tại Hàn Quốc lại tiếp tục tung tin rằng: Samsung đang cân nhắc bán lại mảng PC, đối tác lần này rất có thể là Lenovo. Cụ thể: Công ty Luật quốc tế Paul Hastings - đại diện pháp lý cho phía Samsung sẽ làm việc với hãng luật Freshfields Bruckhaus Deringer đại diện phía Lenovo trong thời gian tới để đàm phán.

Samsung hiếm khi tiết lộ báo cáo kinh doanh của mảng PC, nên rất khó để ước tính giá trị của thương vụ này. Tuy nhiên, nguồn tin từ Hàn Quốc lại tiết lộ rằng: Có thể giá trị hợp đồng sẽ lên đến hơn 850 triệu USD. Nguồn tin này còn cho biết thêm: Thương vụ đã được đàm phán trong nhiều tháng qua, nhưng chưa đạt được thỏa thuận vừa ý cả hai bên.

Hiện tại, Lenovo là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới và được xem là ứng cử viên hàng đầu trong việc mua lại mảng kinh doanh PC của Samsung. Đến nay, cả Samsung lẫn Lenovo vẫn chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

PT