Tập đoàn Điện tử khổng lồ Samsung của Hàn Quốc hiện đang bị cơ quan tư pháp "để mắt" tới vì nghi ngờ có hành vi tham nhũng, hối lộ quan chức, đặc biệt là các quan chức thân cận với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Samsung bi "de mat" toi vi nghi ngo tham nhung - Anh 1

Ảnh minh họa: Internet

Sau bê bối về sự cố nổ pin điện thoại và phải thu hồi hàng loạt điện thoại dòng Galaxy Note 7, giờ đây, Samsung tiếp tục dính tới bê bối trầm trọng hơn, vì liên quan đến tham nhũng chính trị, một trong những bê bối khủng đang gây xáo trộn chính trường Hàn Quốc.

Theo các điều tra viên Viện Kiểm sát TP Seoul, từ ngày 8/11, bắt đầu tiến hành khám xét một loạt văn phòng, cơ sở sản xuất của Samsung trên toàn Hàn Quốc, trong đó chủ yếu là các cơ sở sản xuất và kinh doanh điện thoại di động, tivi, đồ điện gia dụng.

Thông tin ban đầu cho thấy, Samsung bị nghi ngờ đã chi khoảng 3,5 tỷ won (khoảng 3 triệu USD) cho con gái của Choi Soon-sil (bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc, mới bị cảnh sát bắt giữ hôm 1/11 để điều tra vì hành vi tham nhũng), để người con gái nói với mẹ mình (Choi Soon-sil) dùng mối quan hệ thân quen tác động để Tổng thống ra những quyết sách có lợi cho hoạt động kinh doanh của Samsung.

Nhật Anh