Với những chiếc trực thăng tấn công AH-64E Apache Guardian, Đài Loan hoàn toàn tự tin khắc chế được các xe tăng chủ lực mạnh nhất của Trung Quốc.

Sam soi truc thang tan cong 'khung' nhat Dai Loan - Anh 1

Hiện nay, 29 chiếc trực thăng tấn công AH-64E Apache Guardian được biên chế cho Không quân Lục quân Đài Loan đảm nhiệm vai trò yểm trợ quân mặt đất chi viện hỏa lực, tiêu diệt các loại xe tăng, xe bọc thép của đối phương. Nguồn ảnh: Sina.

Sam soi truc thang tan cong 'khung' nhat Dai Loan - Anh 2

Hệ thống vũ khí trên trực thăng AH-64E của quân đội Đài Loan bao gồm: tối đa 8 tên lửa chống tăng Hellfire; tối đa 4 cụm phóng rocket (19 ống) với đạn Hydra 70mm; tối đa 2 tên lửa không đối không AIM-92 Stinger. Ngoài ra còn có hệ thống súng máy tự động Hughes M230 cỡ đạn 30mm có khả năng ngắm bắt theo góc nhìn của phi công. Nguồn ảnh: Sina.

Sam soi truc thang tan cong 'khung' nhat Dai Loan - Anh 3

Trong ảnh là hệ thống cảm biến chỉ thị-theo dõi mục tiêu trên chiếc AH-64E. Tất cả các phiên bản AH-64 đều được trang bị các hệ thống cảm biến tối tân nhất nhằm phục vụ cho hoạt động tác chiến ở mọi điều kiện địa hình, thời tiết và khí hậu. Nguồn ảnh: Sina.

Sam soi truc thang tan cong 'khung' nhat Dai Loan - Anh 4

Phiên bản AH-64E của Đài Loan còn được trang bị một radar có bước sóng milimet trên đỉnh trục cánh quạt. Radar này có khả năng phát hiện các mối đe dọa trong mọi điều kiện thời tiết và tầm nhìn, khóa cùng lúc lên tới 180 mục tiêu. Nguồn ảnh: Sina.

Sam soi truc thang tan cong 'khung' nhat Dai Loan - Anh 5

AH-64E được coi là phiên bản trực thăng chiến đấu Apache có khả năng tác chiến điện tử mạnh mẽ nhất trong số các biến thể AH-64. Nguồn ảnh: Sina.

Sam soi truc thang tan cong 'khung' nhat Dai Loan - Anh 6

Cận cảnh ống phóng tên lửa không đối không Stinger lắp trên đầu mút cánh của AH-64E thuộc Lục quân Đài Loan. Nguồn ảnh: Sina.

Sam soi truc thang tan cong 'khung' nhat Dai Loan - Anh 7

Động cơ và hệ thống lái của AH-64 nổi tiếng về độ ổn định và khả năng cơ động cũng như có tiếng ồn cực thấp. Đây là một trong số những trực thăng chiến đấu hiếm hoi có khả năng đánh du kích từ trên không. Nguồn ảnh: Sina.

Sam soi truc thang tan cong 'khung' nhat Dai Loan - Anh 8

Hệ thống lái được trợ lực bằng máy tính giúp ổn định máy bay ở vận tốc cao làm tăng độ cơ động của phi công. Tốc độ tối đa của AH-64E chạm ngưỡng 300 km/h và có trần bay lên tới độ cao 7000 mét. Nguồn ảnh: Sina.

Sam soi truc thang tan cong 'khung' nhat Dai Loan - Anh 9

Giới chức quân sự Đài Loan cho rằng, trực thăng tấn công AH-64E có sức mạnh vượt trội so với các loại trực thăng chiến đấu dòng WZ-10 và WZ-19 của Trung Quốc (ảnh). Nguồn ảnh: Sina.