Vượt qua quan niệm tôn giáo, ăn chay ngày nay đã trở nên phổ biến với nhiều người. Họ tìm đến món chay trước tiên là để tốt cho sức khỏe.

Cùng với quan niệm đó, Nhà hàng Saigon Vegan ( 378/3 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, TP.HCM ) được hình thành trên nền tảng việc ăn chay trường kỳ của hai vợ chồng ông bà chủ. Khi xây dựng thực đơn có cả những món ăn chay thường ngày trong gia đình cộng thêm một số món chay khác được cô chủ sưu tầm rồi tự sáng tạo thêm nên thực đơn của quán khá phong phú với nhiều món ngon, dễ dùng và đặc sắc.

Phương châm của quán là “Ăn chay, sống xanh” nên trong thực đơn toàn bộ là các món chay thuần khiết, thực phẩm dùng chế biến hoàn toàn không có nguồn gốc động vật. Bên cạnh các món chaytheo truyền thống Việt, còn có những món chay đúng tinh thần vegan theo phong cách ẩm thực châu Âu giàu chất xơ có lợi cho sức khỏe, giúp phụ nữ giữ vóc dáng, đặc biệt cần thiết đối với người đang điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch, thừa cân... Thực đơn hoàn toàn không có bất kỳ thành phần nguyên liệu nào dùng để giả chay hay chế biến các món ăn có nguồn gốc từ động vật, thậm chí là sữa hay trứng. Đây chính là tinh thần chủ đạo của nhà hàng này. Qua đó, nhà hàng cũng muốn gửi gắm thông điệp cổ súy cho lối sống mới có lợi cho sức khỏe và bảo vệ môi trường, đó là sống XANH.

Cùng với thực đơn chay phong phú, là một không gian mang đậm chất truyền thống Việt Nam, nên ngoài thu hút thực khách Việt, Saigon Vegan còn là điểm đến lý thú cho nhiều du khách nước ngoài.

Giờ mở cửa: 7h00 – 14h00 và 16h00 – 21h00

Giá món ăn từ: 30.000 – 80.000VNĐ

Khánh Trung /

Theo Tinnhanh.vn