Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định với PV báo Người Đưa Tin: “Đã chỉ đạo làm rõ sai phạm tại bệnh viện Nhi Hải Dương từ cách đây 2 tháng”.

Bên hành lang Quốc hội, PV đã tiếp cận được ĐB Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương để hỏi về một số vấn đề xảy ra tại địa bàn tỉnh đang khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, thời gian qua, báo điện tử Người Đưa Tin đã có loạt bài phản ánh về những sai phạm tại bệnh viện Nhi Hải Dương. Đề cập đến những thông tin sai phạm này và đề nghị vị Chủ tịch cho ý kiến với tư cách người đứng đầu tỉnh, ĐB Nguyễn Dương Thái thông tin: “Về việc này, các cơ quan chức năng của tỉnh cũng đã cho làm thanh quyết toán, nghiệm thu, bắt phải đối chiếu với các quy định để làm. Tôi đã chỉ đạo cách đây 2 tháng rồi”.

Sai pham BV Nhi Hai Duong: Tinh da chi dao lam ro tu 2 thang truoc? - Anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Nguyễn Dương Thái.

PV hỏi lại về con số 2 tháng để khẳng định việc người đứng đầu tỉnh đã có chỉ đạo vụ việc này, ông Nguyễn Dương Thái nói: “Khoảng thế, vì trong cuộc họp tôi cũng không nhớ chi tiết được”.

Trước đó, phản ánh tới báo Người Đưa Tin, bạn đọc (xin giấu tên) tố cáo quá trình xây dựng bệnh viện Nhi Hải Dương, người trong cuộc đã tìm nhiều cách để rút ruột công trình. Theo lời người tố cáo đánh giá, số tiền thất thoát của Nhà nước khi đẩy giá vật tư lên cao trong quá trình xây dựng bệnh viện lên tới hàng chục tỷ đồng.

PV sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

P.V