Sau đây là một số sai lầm mẹ hay mắc phải khi chăm sóc bé trong mùa đông để các mẹ lưu ý kịp thời.

Sai lam me hay mac phai khi cham soc be trong mua dong - Anh 1

Chăm sóc bé trong mùa đông, các mẹ cần phải cẩn thận hơn bởi nhiệt độ lạnh có thể gây ra nhiều bệnh cho bé. Ảnh: Babo.vn.

Sai lam me hay mac phai khi cham soc be trong mua dong - Anh 2

Nhiều mẹ mắc sai lầm trong việc giữ ấm cho bé, dinh dưỡng cho bé mà không hề hay biết.

Sai lam me hay mac phai khi cham soc be trong mua dong - Anh 3

Vì sợ lạnh, nhiều mẹ mặc cho bé quá nhiều lớp quần áo. Việc này gây tác dụng ngược khiến cho trẻ khó chịu, bị ra nhiều mồ hôi ở lưng và đầu dễ dẫn đến viêm phổi hoặc cảm lạnh... nếu mẹ không để ý. Ảnh: Viêm phế quản.

Sai lam me hay mac phai khi cham soc be trong mua dong - Anh 4

Trẻ nhỏ thường đi vệ sinh rất nhiều và không chủ động nên vào mùa đông, các mẹ thường hay chọn giải pháp đóng bỉm cho bé 24/24h. Điều này hoàn toàn không nên chút nào vì có thể khiến bé bị hăm và dị ứng...

Sai lam me hay mac phai khi cham soc be trong mua dong - Anh 5

Vào mùa đông, nhiều bậc phụ huynh không cho bé ra ngoài vui chơi hoạt động vì sợ lạnh nên thường giữ bé ở trong nhà. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho trẻ dễ mắc bệnh hơn vì không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Sai lam me hay mac phai khi cham soc be trong mua dong - Anh 6

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, việc tắm nắng mùa đông trong khoảng thời điểm từ 9-10h sáng và 16-17h chiều rất tốt cho sự phát triển của cơ thể bé.

Sai lam me hay mac phai khi cham soc be trong mua dong - Anh 7

Các bé lớn tuổi hơn thì cần được vui chơi, vận động thường xuyên để cơ thể được khỏe khoắn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Cha mẹ chỉ nên giữ bé trong nhà khi thời tiết quá lạnh hoặc có mưa.

Sai lam me hay mac phai khi cham soc be trong mua dong - Anh 8

Chăm sóc bé về chế độ ăn uống: Phần lớn, các bậc cha mẹ đều cho rằng bé ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi rất tốt cho sức khỏe nhưng mùa đông thì cha mẹ không nên cho bé ăn các loại rau củ có tính hàn như củ cải, dưa hấu, dưa chuột vì nó sẽ gây lạnh bụng. Ảnh: Thuốc trị nám.

Sai lam me hay mac phai khi cham soc be trong mua dong - Anh 9

Thân nhiệt của trẻ nhỏ thường cao hơn người lớn nên khi bé ngủ, quần áo quá dày có thể khiến cho mồ hôi không toát ra được dẫn đến các bệnh viêm nhiễm về da và khiến cho bé khó ngủ hơn vì không cựa quậy được thoải mái trong những bộ quần áo quá dày. Ảnh: Bé yêu.

Sai lam me hay mac phai khi cham soc be trong mua dong - Anh 10

Vì vậy, thay vì bắt con mặc nhiều đồ đi ngủ, bạn hãy cho bé mặc đồ thu đông vừa phải để bé cảm thấy thoải mái và ngủ ngon hơn. Ảnh: Thời trang trẻ em.