Khi dùng những vật phẩm phong thủy này chúng ta hãy sử dụng theo thói quen hay được người khác ‘mách nước’ cho, những sự thật không phải thế…Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Phong thủy học có nhiều cấm kị, vì thế, trước khi quyết định sử dụng bất cứ một vật phẩm nào cũng cần tìm hiểu kĩ càng, cụ thể. Dưới đây là một số sai lầm khi dùng vật phẩm phong thủy, dẫn tới hiệu quả không như mong đợi.

Gương bát quái: quá xung khắc

Gương bát quái có công năng hóa sát cao cấp nhất, thường treo trước cửa nhà, mái hiên, trên tường. Sai lầm khi dùng vật phẩm phong thủy này là chỉ coi trọng nhu cầu của gia đình mình mà phương hại đến lợi ích của người khác như treo gương bát quái chiếu thẳng vào nhà người khác. Vì thế, khi dùng gương bát quái, cần lưu ý 3 điểm chính: 1. nên treo gương vào 12 giờ trưa, 2. trước khi dùng phải làm lễ khai quang, 3. treo gương phản xa không ảnh hưởng tới phòng ốc, nhà cửa của người khác.

Sai lam khi dung nhung vat pham phong thuy quen thuoc can tranh - Anh 1

Gương bát quái

Di chuyển đồ đạc, thay đổi vận mệnh?

Liệu việc di chuyển ghế ngồi ra một vị trí mới có thể tạo ra sự thăng tiến trong công việc của bạn? Hay việc sắp xếp lại căn bếp sẽ phù hợp khi bạn chuẩn bị đón tiếp một vị khách đặc biệt? Điều này không thực sự đúng. Di chuyển hoặc sắp xếp lại các đồ đạc trong gia đình luôn là một ý tưởng hay vì nó giúp tạo ra các nguồn năng lượng mới trong căn nhà. Tuy nhiên, cuộc sống của bạn chưa chắc đã có sự thay đổi.

Cửa chính sơn đỏ sẽ mang đến may mắn

Theo phong thủy, màu đỏ là sắc màu mạnh nhất. Và cửa chính sơn màu đỏ được biết đến là biểu tượng của sự may mắn đồng thời mang ý nghĩa chào đón mọi người đến với nhà mình. Tuy nhiên quan niệm không thể áp dụng cho tất cả mọi nhà bởi cả yếu tố thẩm mỹ, không gian và cả phong thủy bởi việc áp dụng màu sắc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Sai lam khi dung nhung vat pham phong thuy quen thuoc can tranh - Anh 2

Ảnh minh họa

Đối với cửa chính, màu sắc sẽ phụ thuộc vào hướng. Ví dụ nhà ở hướng Đông, Đông Nam cửa nên sơn màu xanh lá cây, nâu, xanh dương, đen, vàng, kị màu đỏ, tím, trắng xám... Bạn có thể tham khảo bảng màu sơn cửa chính phù hợp theo hướng nhà ở trên.

Trồng tre và tạo vòi phun tiểu cảnh trong nhà liệu có may mắn?

Trồng tre và tạo vòi phun tiểu cảnh trong nhà thường rất tốt cho phong thủy. Việc làm này được sử dụng trong phong thủy để giúp tăng sự luân chuyển của năng lượng trong căn nhà hoặc nơi làm việc. Tuy nhiên, dù có hay không việc trồng tre và tạo vòi phun thì phong thủy trong gia đình cũng không thể tự xấu đi hoặc tốt lên.

Cách hiệu quả và tiết kiệm hơn để tạo được phong thủy cho căn nhà đó là chúng ta có thể chỉ thực hiện một trong hai việc trên, chỉ trồng cây tre may mắn hoặc làm vòi phun.

Nhà vệ sinh luôn luôn xấu

Một điều chắc chắn là bất kỳ ngôi nhà nào cũng phải có hệ thống đường ống nước. Nhà vệ sinh không mang sắc thái đen hoặc trong theo phong thủy mà chúng có màu xám. Bồn cầu cần phải có nắp đậy và nhớ đóng cửa phòng vệ sinh sau khi sử dụng. Vì nhà vệ sinh nằm trong một khu vực nhất định của ngôi nhà, bạn nên quan tâm đến việc tăng cường các yếu tố trong góc phòng khách tương ứng với góc phòng vệ sinh.

Ví dụ, nếu phòng vệ sinh ở hướng Tây Nam thì bạn cần thêm các yếu tố có màu đỏ ở hướng này trong phòng khách.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

An Yên (t/h)/Khoevadep