Là thành phố lớn thứ hai của Việt Nam, giao thông tại TP. HCM luôn là điểm nhứt nhối hàng đầu của cả nước với hàng loạt vấn đề khó giải quyết như nạn kẹt xe, ngập úng tại các con đường... Không những thế, thành phố còn phải thường xuyên đối mặt tai nạn giao thông, trong đó có sự "chung tay, góp phần" của các loại phương tiện vận tải thô sơ nhưng chở cồng kềnh. Có thể nói, tinh thần "dân công Điện Biên" từ miền Bắc đã lan tỏa vào trong Nam, chỉ có điều ở thời bình, nó chẳng mang nghĩa tích cực mà chỉ gây kinh hoàng cho người đi đường.

Sai Gon "tho" - Anh 1

Cảnh sát giao thông TP.HCM hiện đang tăng cường giám sát và xử lý tình trạng phương tiện thô sơ chở quá tải và thay đổi kết cấu xe của nhà sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc các loại hình“vận tải” cồng kêgnh, nguy hiểm sẽ khó mà ngang nhiên trên đường như trước, sau khi đã gây ra một số những vụ tai nạn cực kỳ thương tâm. Tuy nhiên, việc tiến tới xử lý hoàn toàn vấn nạn này để đảm bảo an toàn cho người đi đường, cũng như tạo sự thông suốt trong lưu thông là điều khó có thể làm được triệt để.

Trên thực tế, ở TP.HCM tồn tại hàng ngàn xe thô sơ được thay đổi kết cấu để chở cồng kềnh, bởi vậy, không khó để bắt gặp những hình ảnh “phi thường” như vậy.

Sai Gon "tho" - Anh 2

Mình "dài người" lắm, nhưng mình thích thì mình cứ đi thôi!

Sai Gon "tho" - Anh 3

Sai Gon "tho" - Anh 4

Cần gì phải nhìn ra đằng sau, ai đi đường thấy mà chẳng né mình từ xa, "cho lành!"

Sai Gon "tho" - Anh 5

“Máy chém di động"

Sai Gon "tho" - Anh 6

Sai Gon "tho" - Anh 7

Sai Gon "tho" - Anh 8

Văn Yên