Quay trở lại khu vực bị vỡ bờ bao tại đường Thạnh Xuân, Q.12 (TP.HCM), nhiều nhà dân ở khu vực này vẫn ngập sâu, mọi sinh hoạt đều khó khăn.

Sai Gon: Nha dan van ngap sau sau su co vo bo bao, nuoc boc mui - Anh 1

Sài Gòn: Nhà dân vẫn ngập sâu sau sự cố vỡ bờ bao, nước bốc mùi

Liên quan đến sự cố vỡ bờ bao tại phường Thạnh Xuân, Q.2, TP.HCM tối 16/10, trong sáng 17/10, hàng trăm người dân sinh sống tại khu vực này vẫn chịu cảnh ngập sâu.

Nhiều nơi bùn đất ngập dày, nước vẫn còn bốc mùi khó chịu. Đến thời điểm hiện tại, nước đang có dấu hiệu rò rỉ cuốn trôi đất và có nguy cơ bục ra.

Trong sáng cùng ngày, đại diện Trung tâm chống ngập TP.HCM đã xuống hiện trường để kiểm tra và tìm hướng khắc phục. Theo nhận định được đưa ra là do van ngăn triều cường cống Đá Hàn bị sự cố về hệ thống điện nên không thể vận hành ngăn nước triều.

Cống Đá Hàn đã được sửa xong để tiếp tục mở cống, tiến hành bơm, rút nước để đến 15h chiều hôm nay sẽ đóng cống ngăn triều cường.

Sai Gon: Nha dan van ngap sau sau su co vo bo bao, nuoc boc mui - Anh 2

Nước vẫn tràn vào nhà dân sáng 17/10.

Ông Vũ Anh Đức - Chủ tịch UBND phường Thạnh Xuân cũng có mặt trong buổi sáng nay để tiến hành giám sát tại khu vực xảy ra sự cố.

Ông Đức cho biết: "Trước đây, khu vực này cũng bị ngập do triều cường, nhưng tình trạng ngập không quá nghiêm trọng. Lần này, do bờ bao bị vỡ bất ngờ nên người dân không trở tay kịp, nước tràn vào nhà".

Trước mắt UBND phường Thạnh Xuân sẽ hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ chịu thiệt hại nặng, sau đó sẽ rà soát lại tất cả hộ dân để có phương án để tiến hành hỗ trợ thêm.

Những người dân cho biết, nước tràn vào nhà hàng trăm hộ dân tại khu vực xung quanh. Khu vực nghiêm trọng bị ngập là đường TX25, đoạn từ cầu số 4 đến cầu Sắt ngập gần 1m. Người dân phải di tản khẩn cấp tìm nơi trú ẩn an toàn, di chuyển đồ đạc, tài sản có giá trị.

Những hình ảnh phóng viên ghi nhận trong sáng nay:

Sai Gon: Nha dan van ngap sau sau su co vo bo bao, nuoc boc mui - Anh 3

Đường ngập sâu trong nước.

Sai Gon: Nha dan van ngap sau sau su co vo bo bao, nuoc boc mui - Anh 4

Một người dân kể lại sự việc trong chiều tối 16/10.

Sai Gon: Nha dan van ngap sau sau su co vo bo bao, nuoc boc mui - Anh 5

Người dân đắp bờ bao lại trong sáng nay.

theo Trí Thức Trẻ