Không chỉ bật mí về lời thề với bộ phim Chạm tay vào nỗi nhớ, Saetti Baggio còn chia sẻ cảm xúc bị mọi người “ghét” khi vào vai Quân “cậu” hay tự nhận mình là người đa tình và sợ bị gọi là “hot boy”.

Không chỉ bật mí về lời thề với bộ phim Chạm tay vào nỗi nhớ, Saetti Baggio còn chia sẻ cảm xúc bị mọi người “ghét” khi vào vai Quân “cậu” hay tự nhận mình là người đa tình và sợ bị gọi là “hot boy”.

Lời thề “phải thành công với vai Quân cậu”

Cảm xúc của Baggio như thế nào khi bộ phim Chạm tay vào nỗi nhớ lên sóng những tập đầu tiên nhưng đã nhận được phản hồi khá tốt từ khán giả truyền hình?

- Chắc chắn Baggio rất vui khi nhận được những tín hiệu đáng mừng từ khán giả về bộ phim Chạm tay vào nỗi nhớ. Ngay ở những tập đầu tiên khi xem phim, Baggio thấy vui vì mình hoàn thành được 90 % tiêu chí đề ra, thậm chí còn ghét chính bản thân mình vì láu cá đến như vậy.

Quân "cậu" trong Cham tay vào nỗi nhớ

Ra đường, có ai gọi Baggio là Quân “cậu” không?

- Ai cũng gọi là Quân “cậu” hết rồi. Ngay cả trên facebook hoặc ra đường, những cô lao công cũng nhận ra Baggio và chỉ mặt “Đúng là Quân cậu đáng ghét đang xem trên VTV3 đấy”. (Cười)

Ở những tập đầu phát sóng, ngoài người thân và bạn bè, đạo diễn Vũ Hồng Sơn đã có phản hồi như nào về vai diễn của Baggio?

- Chú Hồng Sơn ngay từ lúc họp báo đã nói khi ngồi dựng phim thì hài lòng với vai diễn của Baggio.

Khi nhận lời mời ra Bắc làm phim của chú Hồng Sơn, Baggio đã xác định phải gặt hái được thành công. Baggio có lời thề phải thành công với vai diễn Quân “cậu”. Thật may mắn, ngay sau khi phim phát sóng và Baggio thấy lời thề của mình đang bắt đầu có hiệu lực.

Kỷ niệm nào trong hậu trường phim khiến Baggio nhớ mãi?

- Suốt 5 tháng thực hiện bộ phim Chạm tay vào nỗi nhớ , có quá nhiều kỷ niệm mà lúc này Baggio không thể nhớ hết đươc. Nhưng thú vị nhất vẫn là buổi ghi hình cùng Diệp Anh, cả hai phải ngồi bất động trong suốt 2 tiếng đồng hồ chỉ để lấy vài giây hình ảnh chuyển từ ngày sang đêm.

Bên cạnh đó, cảnh quay đánh nhau khiến Baggio bị bầm dập người khá nhiều. Nhờ đó, Baggio cũng học được thêm một số thế võ cho bản thân.

Trong phim, Diệp Anh vào vai Ngân Hà, cô gái lúc đầu luôn bất đồng với Quân “cậu” nhưng sau dần cả hai lại có tình cảm với nhau. Vậy ngoài đời, cả 2 có thân thiết với nhau không?

- Mọi người thường hay nghĩ cặp đôi yêu nhau trong phim sẽ hay có sự thân thiết hơn khi ngoài đời. Nhưng thực tế, Baggio lại thân với thầy giáo Minh, Tài nhiều hơn. Cũng có thể vì Baggio là con trai miền Nam còn Diệp Anh là gái Bắc nên có sự quyết đoán, khó gần hơn. Baggio và Diệp Anh chỉ trao đổi với nhau về vai diễn cho ưng ý chứ không thân thiết như các cặp nam nữ diễn viên chính khác.

Thông qua bộ phim Chạm tay vào nỗi nhớ, Baggio mong muốn truyền tải điều gì ở vai diễn Quân “cậu”?

- Điều mà Quân “cậu” muốn mang đến là cái nhìn của mọi người đối với chiến sỹ công an. Mọi người sẽ yêu mến, thiện cảm hơn với chiến sỹ công an.

"Đừng gọi tôi là “Hot boy”!

Sau nhiều bộ phim gắn liền với hình ảnh “hot boy”, hiện tại, Baggio đang là chiến sỹ công an trong Chạm tay vào nỗi nhớ. Baggio thấy hình ảnh nào hợp với mình hơn?

- Bản thân Baggio từng ngày, từng giờ luôn háo hức với từng tập phim đang phát sóng vì sau khi quay xong, Baggio chưa được xem bản dựng phim. Mỗi tập phim, Baggio được nhìn lại quá trình diễn của mình. Chỉ mong rằng mọi người không gọi Baggio là “hot boy” nữa. Danh hiệu này theo Baggio 8 năm nay và đến giờ khi Baggio đã qua tuổi teen để gọi là “hot boy” rồi. Thay vào đó, mọi người hãy nhìn nhận Baggio ở góc độ là một diễn viên.

Điều gì ở vai diễn Quân “cậu” khiến Baggio bị cuốn hút ngay từ khi đọc kịch bản phim Chạm tay vào nỗi nhớ?

- Khi đọc kịch bản, điều đầu tiên Baggio bất ngờ vì vai diễn như cuộc đời của mình. Mọi thứ từ tính cách cho đến sự biến chuyển lại vô tình giống Baggio nhiều đến như vậy! Chính vì thế, Baggio diễn theo bản năng chứ không hề có sự tính toán. Sự ngông cuồng của Quân “cậu” không khác gì Baggio trước đây, thậm chí những chi tiết như quệt mũi, hất tóc cũng giống. (Cười)

Baggio vừa nói Quân “cậu” giống y hệt cá tính của bạn trước đây. Trong phim, Quân “cậu” sẽ thay đổi tích cực bởi cô nàng Ngân Hà, vậy ngoài đời Baggio thay đổi vì cô gái nào?

- Ngoài đời, Baggio không thay đổi vì cô gái nào. Thời gian đó, Baggio đang quen và yêu Andrea mà chỉ có Baggio thay đổi An chứ không phải ngược lại.

Nói tôi đa tình cũng đúng!

Nhắc đến Andrea, người yêu cũ của Baggio và cả hai cũng dính khá nhiều scandal về tình ái. Gần đây thấy nhiều báo đưa thông tin hai bạn đã tái hợp?

- Không hề! Hiện tại Baggio đang yêu Quỳnh Trâm. Bạn gái của Baggio lớn hơn tuổi và chín chắn hơn về suy nghĩ, cách ứng xử. Baggio đang hạnh phúc với tình yêu của mình. Còn Andrea, dù đã chia tay nhưng cả hai vẫn là bạn bè và gặp gỡ nhau là điều bình thường.

Bạn gái Baggio không ghen sao?

- Những lần Baggio gặp Andrea đều nói trước với Quỳnh Trâm nên cô ấy không ghen. (Cười)

Nhìn lại những sự việc đã qua về những tin đồn không cần thiết, Baggio có cho rằng bản thân cần sự chín chắn và né tránh khéo léo hơn để những scandal tình ái không xảy ra?

- Vốn dĩ những scandal từ trước đến nay đều vô tình xảy ra chứ Baggio không mong muốn. Baggio ít khi trả lời báo chí về những scandal đấy để thấy sự im lặng là chín chắn nhất.

Dù bị động hay không nhưng điều không thể phủ nhận là Baggio khá đa tình?

- Cũng đúng! (Cười) Ngày xưa, hầu như phim nào Baggio tham gia thì diễn viên nữ chính đều trở thành người yêu của mình. Nói chung đều là phim giả tình thật. Thế nhưng, Baggio bây giờ đã khác, có sự điềm đạm, trưởng thành hơn và Baggio hạnh phúc với tình yêu hiện tại.

Trở lại với dự án phim, sau Chạm tay vào nỗi nhớ, khán giả sẽ gặp lại Baggio trong bộ phim nào? Baggio có thể bật mí về những kế hoạch sắp tới được chứ?

- Hiện tại Baggio đang tham gia bộ phim Mùa nắng lạ, dự kiến sẽ ra mắt khán giả sau Tết nguyên đán 2014. Baggio cũng đang tập trung vào kinh doanh và sau đó sẽ tiếp tục trở lại với phim trường.

Cảm ơn Baggio và chúc bạn thành công!

NT, Ảnh: VFC