Chiều ngày 28/12, tại Hà Nội, Cục xuất bản - Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách mới viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tựa đề: “Ở với người, ở với đời”. Cuốn sách do Nhà xuất bản Thời Đại tổ chức bản thảo và phát hành.

(ĐCSVN) –

Đây là cuốn sách quý dày hơn 200 trang với tập hợp 20 bài viết, của nhiều tác giả là tướng lĩnh, nhà sử học, nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu... trong và ngoài nước về cuộc sống đời thường của Đại tướng với nhiều tư liệu mới được sưu tầm, tuyển chọn.

Lễ giới thiệu cuốn sách “Ở với người, ở với đời”. (Ảnh: HT)

Với những bài viết tiêu biểu như: “Cuộc gặp lại đầy ấn tượng” của Nhà sử học Dương Trung Quốc; “Ở với người, ở với đời” của Trần Thái Bình; “Võ Nguyên Giáp - Một sự đánh giá” của nhà quân sự Peter MacDonald… bạn đọc sẽ thấy ở cuốn sách này những cảm nhận về tầm vóc trí tuệ, văn hóa, tình người cao cả, ấm áp, thân thương với đồng chí, đồng đội của vị Đại tướng, mà tên tuổi của ông đã nổi tiếng khắp năm châu. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, dù ở cương vị nào, góc nhìn nào, dù được nhận xét bởi người Việt Nam hay bạn bè quốc tế đều thể hiện là con người “Văn võ song toàn, đức tài trọn vẹn”.

Tuy dung lượng còn khiêm tốn, cuốn “Ở với người, ở với đời” chưa thể nào nói hết được tầm vóc văn hóa lớn trong con người Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhưng cuốn sách là sự gợi mở ban đầu để tiếp tục có những tìm hiểu, nghiên cứu về “Con người văn hóa Võ Nguyên Giáp”.

Phát biểu trong lễ giới thiệu cuốn sách , Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn cho biết, việc Bộ Thông tin và Truyền thông đặt hàng Nhà xuất bản Thời Đại cuốn sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp mang tên “Ở với người, ở với đời” là một việc làm để tri ân một vị tướng Tổng Tư lệnh, một vị tướng tài đức của nhân dân Việt Nam./.