Ngày đầu tiên giao dịch sau cuộc bầu cử, chứng khoán Mỹ phản ứng tốt hơn nhiều so với năm 2012. Các chỉ số đóng cửa tăng hơn 1%. Khối lượng giao dịch phiên ngày 9/11 đã tăng vọt lên 12 tỷ cổ phiếu, mức thanh khoản cao nhất kể từ sau sự kiện Brexit.

Phiên giao dịch ngày 9/11, sau chiến thắng của ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Donald Trump , chứng khoán Mỹ đã tăng hơn 1% với sự dẫn dắt của cổ phiếu nhóm ngành tài chính, chăm sóc sức khỏe.

Với sự phục hồi của các chỉ số, các nhà đầu tư có thể hưởng chênh lệch 2% với các giao dịch trong ngày. Phiên giao dịch này cũng đánh dấu sự hồi phục ấn tượng của các chỉ số chứng khoán tương lai. Khối lượng giao dịch phiên ngày 9/11 đã tăng vọt lên 12 tỷ cổ phiếu, mức thanh khoản cao nhất kể từ sau sự kiện Brexit- nước Anh quyết định lựa chọn rời khỏi EU hồi tháng 6.

Sac xanh phu khap pho Wall sau chien thang cua ong Trump - Anh 1

Ông JJ Kinahan, chiến lược gia trưởng tại TD Ameritrade nhận định "Đêm qua mọi thứ đều là không chắc chắn. Và kết quả đã có vào ngày hôm nay." Ông cho biết sự phục hồi của phiên hôm nay một phần đến từ việc mua bù trạng thái sau khi vay cổ phiếu bán khống. Các nhà đầu tư vẫn đang quan sát lựa chọn của vị Tân Tổng thống đối với nội các của mình.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng hơn 250 điểm lên mức 18.589. Trong đó, Goldman Sachs và Caterpillar đóng góp nhiều nhất vào mức tăng này.

Trong phiên giao dịch, có thời điểm chỉ số này tăng hơn 300 điểm với mức điểm cao nhất trong phiên là 18.650 điểm, tiến gần mức điểm cao nhất của chỉ số này trong năm nay (18.668,44 điểm).

Nhóm cổ phiếu Tài chính tăng 4 %, mức tăng tốt nhất kể từ năm 2011. Theo sau là nhóm cổ phiếu ngành y tế, chăm sóc sức khỏe.

Ông John Stadtler, người đứng đầu dịch vụ tài chính của Hoa Kỳ tại PwC cho biết đối với các dịch vụ tài chính, có quan điểm cho rằng dưới thời ông Donald Trump có thể sẽ có ít quy định hơn nếu bà Clinton làm Tổng thống.

Chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng 1,1% nhờ đà tăng của cổ phiếu công nghệ sinh học bù đắp sự sụt giảm tại nhóm các cổ phiếu công nghệ lớn như Amazon, Facebook, Microsoft, Aphabet và Apple.

Theo bà Savita Subramanian, Chiến lược gia định lượng tại Bank of America Merrill Lynch những kỳ vọng về việc đồng USD mạnh có khả năng sẽ còn đè nặng lên các cổ phiếu công nghệ.

Chỉ số US Dollar Index sau khi sụt giảm mạnh đã nhanh chóng hồi phục. Đồng USD đang mạnh hơn so với đồng yên Nhật Bản, với tỷ giá 105,87 JPY/USD, trong khi trước đó đạt mức thấp nhất trong hơn một tháng qua khi các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào kênh trú ẩn an toàn. Thị trường ngoại hối cũng ghi nhận mức giảm sâu kỷ lục (12%) của đồng peso Mexico và hiện chỉ còn giảm 8,69% so với đồng USD.

Sac xanh phu khap pho Wall sau chien thang cua ong Trump - Anh 2

Phút "hoảng loạn" của đồng Peso

Phiên giao dịch ngày 9/11, ngày đầu tiên giao dịch sau cuộc bầu cử, chứng khoán Mỹ phản ứng tốt hơn nhiều so với năm 2012. Khi đó, chỉ số Dow Jones và S & P đều giảm 2,4%, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 1,4%.

Donald Trump đã gây sốc toàn thế giới sau khi đánh bại bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Thành công của Trump chỉ là một phần trong chiến thắng của Đảng Cộng Hòa. Đảng này đã nắm được quyền kiểm soát tại Hạ viện Mỹ và có khả năng sẽ tiếp tục nắm quyền kiểm soát Thượng viện.

Sac xanh phu khap pho Wall sau chien thang cua ong Trump - Anh 3

Sắc xanh chiếm ưu thế trên phố Wall sau ngày Donald Trump chính thức đắc cử