Cuối tuần qua, hội chợ lạc đà thường niên tại Pushkar đã được tổ chức, thu hút đông đảo du khách.

Cứ đến đầu tháng 11 hàng năm, vùng sa mạc tại thị trấn Pushkar, phía Bắc Ấn Độ lại được “thay da đổi thịt” với màu sắc rực rỡ của vô vàn chú lạc đà và những người chủ lạc đà từ khắp nơi đổ về.

Ngày hội lớn này ban đầu chỉ là một chợ bán lạc đà nhỏ. Dần dần, nó phát triển rộng rãi và ngày nay trở thành một sự kiện văn hóa lớn, thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm.

Hội chợ lạc đà Pushkar là sự kết hợp giữa những cuộc đua lạc đà, chợ bán lạc đà, đồ trang sức, trang phục truyền thống, vải vóc… Sự kiện cũng tràn ngập không khí lễ hội vì được tổ chức để tưởng niệm Karrtik Purnima, lễ hội trăng rằm sắp tới, được coi là thời điểm vị thần Brahma của Hindu tạo lập nên hồ Pushkar.

Ngoài những hoạt động quen thuộc như trang trí lạc đà, đua lạc đà…, tới Pushkar, du khách còn được “mục sở thị” nhiều cuộc thi độc đáo khác, một trong số đó là thi xem râu ai dài hơn!

Du khách muốn mạo hiểm cũng có thể xin thử cưỡi lên những chú lạc đà được trang trí với hoa văn, thảm trải rực rỡ và làm một lộ trình băng qua một số vùng của sa mạc.

Pushkar là một thị trấn nhỏ chỉ có khoảng 15.000 người, nằm ở phía Bắc đất nước, tại bang du lịch Rajasthan nổi tiếng.

Từ địa danh này, bạn có thể làm một chuyến du lịch quanh vùng Bắc Ấn, thăm những sườn đồi gần Himalaya, “thành phố hồng” Jaipur hay “thành phố xanh” Jodhpur… Thời điểm hiện nay cho tới tháng 3 năm sau là lý tưởng nhất để tới Ấn Độ vì khí hậu đã mát mẻ hơn và đã kết thúc mùa mưa ở xứ Ấn.

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)