Sau khi va chạm với xe máy, tài xế xe buýt liền giở thói côn đồ, đuổi theo ép xe máy vào lề, rồi rút dao đâm anh H. gục tại chỗ.

Công an quận 10 (TP.HCM) cho biết, vừa tiếp nhận đối tượng Phạm Hồng Tư (33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) từ công an phường 12 (quận 10) để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Được biết, Tư là tài xế hợp tác xã xe khách Quyết Thắng, cầm lái xe buýt số 10 tuyến Suối Tiên - bến xe Miền Tây. Tài xế Tư được xác định là hung thủ dùng dao đâm trọng thương anh N.V.K.H. (33 tuổi, thường trú tại TP. Hải Phòng; tạm trú quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Cơ quan công an cũng cho hay, sáng 28/10, công an quận 10 đã ra quyết định tạm giam đối tượng Tư để tiếp tục điều tra. Theo đánh giá, hành vi phạm tội của tài xế Tư là đặc biệt nghiêm trọng, gây phẫn nộ trong dư luận người dân, đặc biệt làm xấu đi hình ảnh vận tải công cộng của TP. HCM. Quan điểm của cơ quan công an là xử lý nghiêm vụ việc này.

Sa thai tai xe xe buyt dung dao dam nguoi sau va cham giao thong - Anh 1

Hình ảnh tài xế Tư (áo xanh) cầm dao đuổi theo anh H..

Tài liệu ban đầu xác định, vào thời điểm sáng ngày 27/10, anh H. chở vợ con (con khoảng 9 tháng tuổi) bằng xe gắn máy lưu thông trên đường Võ Thị Sáu, hướng từ công viên Lê Văn Tám về đường 3/2.

Do chở con nhỏ nên anh H. điều khiển xe với tốc độ khá chậm và rất cẩn trọng. Thế nhưng, khi lưu thông đến khu vực vòng xoay Dân Chủ (quận 3, TP. HCM) thì xe buýt số 10 tuyến Suối Tiên - bến xe Miền Tây do tài xế Phạm Hồng Tư điều khiển va chạm vào xe gắn máy của anh H..

Do bức xúc vì cách điều khiển xe buýt của Tư nên anh H. yêu cầu Tư xuống nói chuyện. Tại đây, anh H. và Tư đã xảy ra cự cãi, do Tư không nhận lỗi mà còn đổ lỗi H. điều khiển xe vi phạm luật nên mới xảy ra va chạm giao thông.

Cự cãi một hồi, thấy không đạt kết quả, anh H. điều khiển xe chở vợ con bỏ đi. Do hậm hực với những lời chửi mắng của anh H., Tư liền nhảy lên xe buýt rồi điều khiển xe rượt theo. Chạy được khoảng vài trăm mét thì xe buýt chạy song song với xe của anh H. và Tư cố ý ép xe cho té ngã.

Lo sợ vợ con gặp phải nguy hiểm, anh H. cho xe chạy sát lề rồi dừng lại. Thấy xe máy dừng, Tư cũng dừng theo. Phẫn nộ với hành vi của Tư, anh H. dựng xe rồi bước lên xe buýt để nói chuyện phải trái với Tư.

Khi vừa nói được vài câu thì Tư bất ngờ rút dao (dài khoảng 10 cm) đâm nhiều nhát vào người anh H.. Bị đâm trúng người, máu chảy nhiều, anh H. gắng gượng bỏ chạy xuống đường. Tuy nhiên, Tư vẫn không buông tha mà tiếp tục cầm dao đuổi theo.

Do thấy nhiều người dân đến hỗ trợ, Tư nhảy lên xe buýt rồi phóng xe bỏ chạy. Về phần anh H., khi chạy được một đoạn thì anh H. đổ gục xuống đường. Một số người dân chứng kiến sự việc đã nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện 115 cấp cứu. Do được cấp cứu kịp thời nên anh H. giữ được tính mạng.

Sa thai tai xe xe buyt dung dao dam nguoi sau va cham giao thong - Anh 2

Tài xế Tư tại cơ quan công an.

Liên quan đến vụ việc gây xôn xao dư luận này, ông Đậu An Phúc, Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết: “Tôi đã nắm được thông tin về vụ việc. Tôi thấy rằng vụ việc này là vô cùng đáng tiếc và hành vi phạm tội của tài xế Tư là đáng lên án”.

Theo lời ông Phúc thì tài xế Tư không phải là nhân viên chính thức của Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP. HCM, mà là nhân viên hợp đồng của Hợp tác xã xe khách Quyết Thắng. Hợp tác xã này có hợp đồng chạy dịch vụ xe buýt với trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP. HCM.

Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm đã tiến hành họp và đề nghị Hợp tác xã xe khách Quyết Thắng chấm dứt hợp đồng lao động đối với Tư.

Trong khi đó, đại diện Hợp tác xã xe khách Quyết Thắng cũng cho hay: “Việc Tư giở thói côn đồ, đâm người xảy ra va chạm giao thông với mình là hoàn toàn sai trái, cần kịch liệt lên án. Do sai phạm quá nghiêm trọng nên hợp tác xã đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động”.

T.H