Sở GTVT Hà Nội đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn, Thanh tra Giao thông thuộc đội Thanh tra Cầu Đường bộ (Sở GTVT Hà Nội) là người liên quan trong vụ xô xát với nữ nhân viên cảng vụ ngày 18/10 vừa qua.

Sa thai can bo Thanh tra Giao thong 'bat nat' nu nhan vien san bay - Anh 1

Thanh tra viên TTGT Hà Nội Đào Vịnh Thuấn (ngoài cùng bên phải) sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 1/11 tới. Ảnh TL

Việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn được Thanh tra giao thông Hà Nội (TTGT) thực hiện từ ngày 1/11 tới. Quyết định này được công bố trong cuộc họp vào sáng nay (24/10) do Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện chủ trì.

Cuộc họp với sự có mặt của các đơn vị liên quan nhằm đề xuất hướng xử lý nhân viên TTGT xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18/10.

Cuộc họp này xác định, vi phạm của nhân viên TTGT Đào Vịnh Thuấn là vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm.

Hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức TTGT. Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho rằng, đây là bài học sâu sắc cần rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã khẩn trương xác minh, trên cơ sở vi phạm, xử lý nghiêm túc, minh bạch.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, chiều 18/10, đã xảy ra vụ xô xát tại sân bay Nội Bài giữa bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Đội phó Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay đi (thuộc Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines) với 2 hành khách tên Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi).

Hai hành khách nêu trên có vé đi chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP HCM, đã làm thủ tục lên tàu bay, nhưng đến cửa ra tàu bay muộn nên không được vận chuyển. Sau đó, hai hành khách có hành vi xô xát với nhân viên hàng không Nguyễn Lê Quỳnh Anh.

Hình ảnh camera giám sát tại cảng hàng không Nội Bài cho thấy hành khách Đào Vịnh Thuấn túm vai áo nhân viên Quỳnh Anh. Sau đó hành khách Trần Dương Tùng dùng ví đánh mạnh vào đầu bà này.

Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10.

TTGT Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác đối với thanh tra viên Đào Vịnh Thuấn để làm rõ các nội dung liên quan.

Minh Anh

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất