Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất phụ gia, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc được dùng làm sa tế tôm và sốt lẩu Thái.

Hôm qua (22/11), Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thị xã Thuận kiểm tra cơ sở sản xuất chất phụ gia do bà Trịnh Thị N. (27 tuổi, ở khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở cùng nhân công đang sử dụng các loại hóa chất không nguồn gốc để pha chế, nấu thành chất lỏng rồi đổ vào chai, lọ.

Sa te tom, sot lau Thai lam bang hoa chat 'map mo' nguon goc - Anh 1

Chất phụ gia chế biến bằng hóa chất không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện.

Tại hiện trường có hàng nghìn chai nhựa chứa chất lỏng bên trong. Bên ngoài có nhãn hiệu sốt lẩu Thái, sa tế tôm, nước màu dừa với thương hiệu của một số nhãn hàng nổi tiếng.

Sa te tom, sot lau Thai lam bang hoa chat 'map mo' nguon goc - Anh 2

Lực lượng QLTT niêm phong số hàng có dấu hiệu vi phạm chờ xử lý.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà N. không xuất trình được giấy phép kinh doanh cũng như không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại hóa chất làm nguyên liệu. Theo lời bà N., cơ sở này mới hoạt động, số sản phẩm làm ra chưa kịp phân phối thị trường thì cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương đã tiến hành niêm phong toàn bộ hóa chất, sản phẩm của cơ sở này, đồng thời lấy đi mẫu xét nghiệm để có căn cứ xử lý.

Theo Dân Trí