HLV Jose Mourinho đã giành những lời khen ngợi cho màn trình diễn của chân sút 35 tuổi trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Sa sut tham hai, Ibrahimovic van duoc benh vuc - Anh 1

Mourinho bênh vực Ibra. Ảnh: Internet.

Người đặc biệt cũng thừa nhận Ibrahimovic đang gặp vấn đề lớn trong khâu ghi bàn, dù vậy ông vẫn cho rằng ngôi sao người Thụy Điển có một thái độ thi đấu rất tốt.

Hồi giữa tuần, Quỷ đỏ chịu thất bại cay đắng 1-2 trước Fenerbahce ở đấu trường Europa League. Ibrahimovic được Mourinho cho vào sân thay người nhưng vẫn không thể ghi bàn giúp đội nhà lội ngược dòng.

Nói về màn trình diễn của Ibra, Mourinho nhận xét: "Cậu ấy đã thi đấu rất tốt rồi. Ibra tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhưng đáng tiếc lại bỏ qua nó. Trước Stoke, Liverpool, Chelsea và Burnley, cậu ấy đã không thể tìm được mành lưới đối phương nhưng thái độ thi đấu của Ibra là tuyệt vời. Cái cách cậu ấy di chuyển liên tục, xây dựng lối chơi cho đội đã nói lên tất cả.

Mỗi trận đấu tại Premier League, dù không ghi bàn nhưng cậu ấy vẫn để lại phong độ tốt. Ibra không phải mẫu cầu thủ ngại phải nhận lấy trách nhiệm, do đó không có vấn đề gì ở cậu ta cả."

Suốt 2 tháng qua, đoàn quân của Mourinho chỉ ghi được 13 bàn thắng sau 10 trận, đứng thứ 8 trên BXH. Khi được hỏi về cơn khô hạn bàn thắng, Mourinho chia sẻ: "Nó có thể xảy ra tại bất kì CLB nào. Vẫn có nhiều đội ghi được bàn thắng khi trận đấu chỉ mới bắt đầu được vài phút. Tuy nhiên, với thái độ quyết tâm hơn, khả năng kiểm soát trận đấu, phòng ngự một cách có hệ thống, việc trở lại mạnh mẽ là có cơ sở."

Xem lại màn trình diễn của Ibra trước Fenerbahce:

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 08:20 05/11/2016