Trong sáng nay 13/10, vùng trung du và miền núi phía Bắc đã ghi nhận thời tiết đột ngột trở lạnh. Tại những nơi như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ đã xuống thấp xấp xỉ 15 độ.

Sa Pa, Mau Son bat ngo ret dam duoi 15 do, co the keo dai den cuoi tuan - Anh 1

Sa Pa, Mẫu Sơn đang có rét đậm.

Trước đó vào hôm qua, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 12 rạng sáng 13/10, không khí lạnh sẽ tràn xuống, gây gió mạnh trên Vịnh Bắc Bộ. Đúng như dự báo, đợt không khí lạnh này đã khiến nền nhiệt khu vực Bắc Bộ giảm mạnh trong sáng nay.

Ở thời điểm 7h sáng, khu vực miền núi các tỉnh phía Bắc đều ghi nhận nhiệt độ dưới 20 độ c, tiêu biểu như Mộc Châu (Sơn La) 18,8 độ; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 18,2 độ; Sìn Hồ (Lai Châu) 16,5 độ.

Nơi có nền nhiệt giảm sâu nhất là Sa Pa (Lào Cai) 15,2 độ; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm xuống 14,6 độ. Trước tình hình không khí lạnh sẽ còn tiếp tục tăng cường, dự báo đến cuối tuần thời tiết lạnh vẫn sẽ được duy trì.

Dự báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho thấy đến cuối tuần, Mẫu Sơn và Sa Pa có thể giảm xuống thấp nhất 12 độ. Thời tiết lạnh cũng gây ra mưa lớn kéo theo nguy cơ lũ quét ở các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Hải Sơn