(Dân trí) - Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Plannet Traveller (Anh) ngày 12/12 đã có bài và ảnh giới thiệu 5 điểm dừng chân tuyệt vời cho kỳ nghỉ của du khách khi tới thăm Việt Nam.

Đó là các điểm: Sa Pa (Lào Cai) - Điểm đi bộ du lịch tốt nhất; Hà Nội - Đô thị lý tưởng để khám phá; Vịnh Hạ Long - Bờ biển đẹp nhất; Hội An - Nơi tốt nhất để trải nghiệm ẩm thực; Đồng bằng sông Cửu Long - Nơi trải nghiệm cuộc sống sông nước.

Du khách nước ngoài thích thú cưỡi trâu khi thăm làng bản Sa Pa.

Giới thiệu về Sa Pa, tạp chí Lonely Plannetr Traveller viết: “Sa Pa như thành phố của bánh xe thời tiết với đủ 4 mùa trong ngày. Sương mù có thể giăng đầy vào sáng sớm, ánh nắng rực rỡ buổi ban trưa, thỉnh thoảng một cơn mưa lúc chập choạng và trời trở lạnh về tối. Cảnh sắc ở nơi đây không đâu sánh bằng với những ngọn núi xa mờ trùng điệp, những thửa ruộng bậc thang chênh vênh, những màu hoa bất tận, những điệu khèn và lời hát giao duyên say đắm, những phiên chợ rộn ràng vùng cao”.

Trước đó tháng 2/2011, tạp chí này cũng đã từng nhận định Sa Pa là 1 trong 10 địa điểm tuyệt vời trên thế giới cho môn du lịch đi bộ. Cách đây không lâu, mạng điện tử quốc tế Globalgrashopper cũng đã giới thiệu cổng trời Trạm Tôn (đèo Ô Quy Hồ - Sa Pa) là 1 trong 10 địa danh đẹp nhất Việt Nam đối với du khách quốc tế.

Vẻ đẹp Sa Pa làm nức lòng du khách

Theo kết quả khảo sát của báo Sài Gòn giải phóng tổ chức tháng 11/2012 vừa qua, vùng du lịch Sa Pa cũng là một trong những điểm đến yêu thích nhất của người tiêu dùng thành phố Hồ Chí Minh khi nhận xét 5 điểm du lịch hấp dẫn Việt Nam năm 2012.

Phạm Ngọc Triển