Cựu cầu thủ của Man United Ryan Giggs thừa nhận rằng chính Louis van Gaal đã tác động khiến anh giải nghệ.

Ryan Giggs (42 tuổi) đã treo giày vào năm 2014 sau khi thi đấu 963 trận cho Man United. Cựu cầu thủ người xứ Wales sau đó đã trở thành trợ lý của Louis van Gaal ở Man United. Mới đây, Ryan Giggs đã thừa nhận Louis van Gaal đã có tác động quan trọng khiến anh giã từ sự nghiệp thi đấu.

Ryan Giggs đã gặp gỡ Louis van Gaal sau khi HLV người Hà Lan được bổ nhiệm vào “ghế nóng” ở Man United thay cho David Moyes. Giggs rất muốn trở thành phụ tá của Van Gaal trong ban huấn luyện của Man United. Thế nhưng Van Gaal đã yêu cầu Giggs phải giải nghệ nếu muốn làm trợ lý cho mình.

Ryan Giggs: 'Van Gaal da ep toi phai giai nghe' - Anh 1

Van Gaal đã yêu cầu Ryan Giggs phải giải nghệ nếu cựu cầu thủ người xứ Wales muốn làm trợ lý cho mình

“Lần đầu tiên tôi gặp Van Gaal để nói chuyện, tôi đã yêu cầu được làm trợ lý của ông ấy sau 30 phút đối thoại. Ông ấy đã chấp nhận nhưng kèm theo một điều kiện, đó là tôi phải giải nghệ. Thực tế là Van Gaal đã để tôi quyết định. Tôi đã chính thức giải nghệ ở thời điểm ấy. Ngay sau khi Van Gaal lên tiếng, tôi đã cảm thấy đấy là lúc mình chấm dứt sự nghiệp sân cỏ”, Ryan Giggs chia sẻ.

Ryan Giggs: 'Van Gaal da ep toi phai giai nghe' - Anh 2

Louis van Gaal từng lườm Ryan Giggs sau khi Chicharito đá hỏng penalty

Báo chí Anh đồn thổi rằng Louis van Gaal và Ryan Giggs có mối quan hệ không tốt trong 2 năm họ làm việc cùng nhau ở Man United. Tuy nhiên Ryan Giggs vẫn lên tiếng bảo vệ Van Gaal: “Tôi đã học hỏi được rất nhiều về công việc huấn luyện từ Van Gaal hơn tôi tưởng trong 2 năm đó. Ông ấy là người cực kỳ tỉ mỉ. Mọi người ở trong đội biết chính xác vai trò của mình và chúng tôi đã thực sự tiến bộ ở mùa giải đầu tiên dưới thời Van Gaal. Đến mùa giải trước, chúng tôi đã sa sút nhưng sẽ là sai lầm nếu quy kết đó là lỗi của mình Van Gaal. Tất cả chúng tôi đáng phải chịu chỉ trích”.

Ryan Giggs từng được coi là ứng viên kế nhiệm Van Gaal. Tuy nhiên anh đã rời Man United sau khi Jose Mourinho được bổ nhiệm làm HLV của “Quỷ đỏ”. Hiện anh đang tìm công việc HLV ở một đội bóng mới.

Clip các bàn thắng đẹp nhất trong sự nghiệp của Ryan Giggs

Sơn Tùng

Tổng hợp