(Tin tức thời sự)- Trong khi vừa kỷ luật hàng loạt cán bộ trong gói thầu số 3, dự án cao tốc TP.HCM - Dầu Giây, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã bắt đầu thu phí đoạn Nội Bài - Lào Cai.

( Tin tức thời sự )- Trong khi vừa kỷ luật hàng loạt cán bộ trong gói thầu số 3, dự án cao tốc TP.HCM - Dầu Giây, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã bắt đầu thu phí đoạn Nội Bài - Lào Cai.

Kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ngày 26/12, Tổng Công ty Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC - chủ đầu tư) quyết định kỷ luật 11 cá nhân, 3 tập thể để xảy ra việc xây dựng móng cột hộ lan không đúng thiết kế, thuộc gói thầu số 3, dự án cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

“Qua rà soát, các cột hộ lan không đạt yêu cầu là các cột hộ lan đang gấp rút triển khai thi công và được thi công vào ban đêm có trị giá khoảng 240 triệu VNĐ, hiện chưa được kiểm tra nghiệm thu và thanh toán, do đó nhà thầu phải chịu toàn bộ chi phí khắc phục và hoàn thành trước ngày thông xe 30/12/2013” – phía VEC khẳng định.

Riêng một số vị trí móng cột lan can sóng xuất hiện mối nối, mặt bê tông chưa được phẳng là do móng bê tông được đổ làm 2 lần, lần 1 được đổ trực tiếp xuống hố không có ván khuôn, lần 2 được đổ trực tiếp trong ván khuôn nên xuất hiện hình ảnh mối nối giữa hai lần đổ bê tông, tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Một số vị trí cột lan can nằm lệch tâm là do trùng với cửa thu nước hoặc móng cột điện với khoảng cách lệch ít nên cho phép đặt lệch tâm (như nêu ở trên). Việc này không ảnh hưởng đến chất lượng chung công trình và an toàn giao thông.

Sau khi thống nhất, công ty tiến hành khiển trách với các ông: Ông Phạm Hồng Quan, Phó Tổng Giám đốc VEC; ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Ban quản lý dự án (EPMU HLD); ông Ngô Tấn Quang, Phó Giám đốc EPU HLC; ông Phạm Hồng Lĩnh, Kỹ sư phụ trách hiện trường, chuyên viên EPMU HLD.

Kỷ luật hàng loạt cán bộ, tiến hành thu phí khi chưa hoàn thiện công trình

Kỷ luật cảnh cáo các ông: Tatsuya Okamura, Giám đốc dự án; Nguyễn Thế Vương, Trợ lý Kỹ sư thường trú gói thầu số 3; Sang Hoon Lee, Giám đốc dự án gói thầu số 3 (nhà thầu POSCO E&C);

Đình chỉ công tác và yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại sau khi kiểm tra với ông: Đặng Quốc Thắng, Kỹ sư giám sát đường 15; Cho Yang Cook, Giám đốc thi công gói thầu 3 (nhà thầu POSCO E&C);

Riêng hai ông Nguyễn Nhất Nguyên, Đội trưởng và ông Trần Minh Cường, Đội phó thi công hộ lan mềm đoạn Ruột Ngựa (có sự cố) bị đình chỉ công việc, buộc nhà thầu chính đưa ra khỏi công trường, cấm tham gia các dự án của VEC.

Cao tốc chưa xong đã được thu phí

Trong khi đang bê bối với sự việc kỷ luật hàng loạt cán bộ, VEC lại bị lên án bởi chưa hoàn thành xong đường cao tốc đã bắt đầu thu phí.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai mới chỉ hoành thành 1/10 tổng chiều dài nhưng đơn vị đầu tư cho biết sẽ thu phí đoạn Nội Bài - Tam Dương (Vĩnh Phúc) ngay sau khi đưa 26km cao tốc này vào kha thác với mức thu phí là 1.500 đồng/km.

Theo thiết kế, tuyến đường có 4 làn xe với vận tốc cho phép là 100km/giờ. Trong thời gian tới, VEC sẽ tiến hành thông xe đoạn tuyến thứ hai Yên Bái – Lào Cai.

Trước đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý về nguyên tắc việc tổ chức thông xe khai thác trước và thu phí 2 đoạn tuyến thuộc dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai theo đề nghị của Bộ GTVT.

Trước đó, trả lời báo Đất Việt về việc mức thu phí đối với các phương tiện sẽ bắt đầu tăng từ 1/1/2014, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường từng nói rằng việc tăng này để bắt kịp trượt giá và phù hợp với mức thu nhập của người dân.

Không những vậy, việc công ty VEC tiến hành thu phí ngay từ khi lúc này cũng phù hợp với sự tính toán chặng đường tăng mức thu phí sẽ khoảng 20, 30 năm mà các chủ đầu tư đề xuất lên Bộ GTVT.

Thái Linh(Tổng hợp)