Từ xa xưa, ông cha ta đã có cách dùng rượu ổi chữa bệnh rất hiệu quả, chúng ta có thể tham khảo để sử dụng.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 1

Ổi vốn là loại quả rất giàu vitamin C và các loại khoáng chất. Ổi ngâm rượu sẽ có hương vị thơm ngon đặc trưng và có nhiều tác dụng... Ảnh: emdep.vn.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 2

Vì thế, dân gian xưa cócách dùng rượu ổi chữa bệnh hiệu quả. Rượu ổi có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ hệ tim mạch của cơ thể. Ảnh: emdep.vn.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 3

Quả ổi chứa lượng vitamin C cao, do đó, rượu ổi giúp hỗ trợ quá trình sản xuất collgen, một hoạt chất cần thiết để củng cố độ bền cho khớp xương sụn, thấp khớp. nh: dieutrixuongkhop.vn.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 4

Rượu ổi đặc biệt hiệu quả để trị các bệnh về đường ruột như đầy hơi, đầy bụng, ợ chua, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thụ… Ảnh: benh.vn.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 5

Ổi để ngâm rượu cần phải được lựa chọn thật kỹ vì nó sẽ quyết định chất lượng và độ an toàn của bình rượu sau này. Ảnh: dongy.vn.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 6

Trước hết, bạn cần chọn nguồn nguyên liệu sạch, không hóa chất. Ổi để ngâm là ổi găng hoặc ổi mỡ, không nên chọn các loại ổi khác để ngâm. Chọn quả chín, sáng màu, không bị dập nhũn, thâm vỏ. Chọn ổi chín mà vẫn chắc tay, da căng sáng bóng thì rượu ngâm sẽ rất ngọt thơm. Ảnh: vietnamnet.vn.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 7

Bình để ngâm rượu tốt nhất nên chọn loại bình bằng sứ hoặc gốm, hay thủy tinh có nắp đậy kín. Ảnh: khoeplus.vn.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 8

Rượu ngâm là rượu trắng, ngon nhất nên là rượu nếp có nồng độ từ 35- 38 độ. Ảnh: khoeplus.vn.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 9

Và đường phèn sạch. Ảnh: khoeplus.vn.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 10

Cách ngâm rượu ổi như sau: để giúp bạn dễ định lượng, hãy căn cứ theo tỷ lệ ngâm: 1kg ổi với 3 lít rượu và 300g đường phèn để mua nguyên liệu cho phù hợp. Dùng dao cắt bỏ cuống và núm quả. Bạn có thể gọt bỏ vỏ hoặc để cả vỏ ngâm rượu. Bạn có thể chọn cách ngâm nguyên quả hay bổ đôi để rút ngắn thời gian ngâm. Ảnh: danviet.vn.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 11

Cách bảo quản: Đậy kín nắp bình rượu ổi ngâm, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ khoảng tầm 25 độ. Ảnh: dongamruou.vn.

Ruou oi chua benh tot the nao? - Anh 12

Cách dùng: Với loại rượu ổi ngâm nguyên quả thì sau 2 tháng bạn có thể sử dụng, loại quả bổ đôi thì chỉ sau 1 tháng là dùng được. Rượu ổi càng để lâu uống càng ngon. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn. Không nên dùng quá liều sẽ phản tác dụng. Ảnh: pose.com.vn.