Mới đây, một clip có tên “Cố lên miền Trung ơi…!” được thực hiện bởi các học sinh THPT Thăng Long, Hà Nội khiến không ít người xem rơi nước mắt.

Giới thiệu clip, các bạn chia sẻ: “Một cơn bão lịch sử đã đi qua, để lại những hậu quả, mất mát và là một nỗi đau lớn đối với Miền Trung ruột thịt của Việt Nam. Chúng ta cảm thấy đau xót cho những con người, những số phận phải gồng mình lên chống chọi với thiên tai, cái đói, cái rét, cái nghèo dường như mãi cứ bám lấy họ trên mảnh đất này. Bằng sự thông cảm, ước muốn được san sẻ phần nào những khó khăn của người dân miền Trung, chúng tôi - những học sinh của Thủ đô đã thực hiện clip này thay lời kêu gọi sự ủng hộ của mọi người: Hãy chung tay giúp đỡ họ, Miền Trung đang cần lắm những tấm lòng hảo tâm từ Đồng bào Việt Nam.”

Clip được thực hiện bởi các học sinh trường THPT Thăng Long

Dưới nền nhạc là bài hát “We are the world” do chính các bạn thể hiện, những hình ảnh người dân miền Trung vật lộn chống bão, chống lũ hiện ra một cách đau thương. Lũ dâng ngập tận nóc nhà, từng dòng nước mắt lăn dài trên những gương mặt khắc khổ, khúc ruột miền Trung đang oằn mình chống chọi những hậu quả của thiên tai.

Clip mang đến những phút lặng, những tình cảm sâu sắc dành cho miền Trung ruột thịt. Thành viên Thu Hoài nghẹn ngào: “Mình sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Quảng Sơn - Quảng Trạch - Quảng Bình, bão lũ vừa đi qua để lại vô vàn nỗi đau mất mát nhưng cũng thật cảm động trước tất cả tình cảm của nhân dân cả nước đang hướng về quê hương. Mình đã khóc khi nghe bài hát của các bạn! Cảm ơn tất cả.”

Còn bạn Việt Lê chia sẻ: “Thật khó để diễn đạt bằng lời những tình cảm thân thương dành cho người dân miền Trung. Mong mọi người có đủ sức khỏe, có đủ tình yêu thương, có đủ nhiệt huyết để cùng chung tay giúp đỡ những con người đang ngày đêm vật lộn hậu quả của những cơn bão khủng khiếp vừa qua. Cố lên miền Trung ơi!”…

Khúc ruột miền Trung oằn mình trong bão lũ

Mặc dù những cơn bão đã đi qua, nhưng hậu quả mà nó để lại cho miền Trung không thể khắc phục trong ngày một, ngày hai. Người dân miền Trung vẫn cần lắm sự giúp đỡ, ủng hộ của đồng bào trên cả nước để sẻ chia bớt gánh nặng đau thương này.