Các chuyên gia đã kiểm tra hàng ngàn bức ảnh về ma ám và các hiện tượng siêu nhiên. Tuy nhiên, có những điều mà khoa học không thể lý giải.

Chó địa ngục

Rung ron nhung buc anh ma am dang so nhat moi thoi dai - Anh 1

Rung ron nhung buc anh ma am dang so nhat moi thoi dai - Anh 2

Vào thời điểm bức ảnh được chụp, Joe Martinez đang bị nghiện thuốc phiện nặng, bức ảnh được chụp trong lễ cưới người thân của anh đã thay đổi cuộc sống của Joe mãi mãi. Đằng sau vai Joe là thứ mà anh miêu tả là hình dáng của ‘con quỷ nghiện ngập’. Vì nhiều lý do hiển nhiên, bức ảnh này làm anh kinh hãi và Joe quả quyết rằng anh đã dành nhiều năm ‘dạo chơi với quỷ Satan”. Từ ngày đó, Joe bắt đầu cai nghiện và thay đổi cuộc đời mình. Từ đó anh không bao giờ nhìn thấy ‘con chó địa ngục’ nữa.

Cô gái ngồi trên mộ

Rung ron nhung buc anh ma am dang so nhat moi thoi dai - Anh 3

Nghĩa trang Bachelor’s Grove được biết đến là một trong những nghĩa trang ma ám nhất thế giới vì nhiều giai thoại về những hiện tượng bí ẩn, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất là bức ảnh về bóng ma ‘nàng Madonna’.

Được chụp trong một cuộc điều tra về những hiện tượng kì bí vào ngày 10/8/1991 bởi Ghost Research Society, bức ảnh này được biết đến là một trong những bức ảnh ma nổi tiếng nhất. Sau khi tráng ảnh, thành viên của đội điều tra Ghost Research Society - Mari Huff đã sốc khi phát hiện cô đã chụp được hình ảnh một người phụ nữ buồn bã ngồi một mình trên một bia mộ. Vài nhà điều tra tin rằng bóng ma này đang than khóc vì mất đi đứa con của mình.

Con ma chụp ảnh

Rung ron nhung buc anh ma am dang so nhat moi thoi dai - Anh 4

Bức ảnh chụp hai người phụ nữ trẻ ở Manilla đã làm mọi người khiếp hãi kể từ năm 2000. Không có gì để nói nhiều bề bức ảnh ngoại trừ việc nó được chụp bởi một chiếc điện thoại di động và chắc chắn là không hề có ai khác bất chợp nhảy vào chụp chung với hai người phụ nữ khi ánh chớp di động lóe lên.

Bóng ma Freddy Jackson

Rung ron nhung buc anh ma am dang so nhat moi thoi dai - Anh 5

Bức ảnh vào năm 1919 này chụp một đội quân trong thế chiến thứ nhất – cả người sống và đã chết. người đàn ông xuất hiện ở hàng sau cùng được cho là Freddy Jackson – một công nhân cơ khí đã chết trong một tai nạn kì dị liên quan đến cánh quạt máy bay. Lễ tang của Jackson diễn ra cùng ngày bức ảnh được chụp.

Bóng ma của ông

Rung ron nhung buc anh ma am dang so nhat moi thoi dai - Anh 6

Người đàn ông ‘lơ lửng’ phía trên người phụ nữ trong bức ảnh được cho là chồng của bà – người đã qua đời gần 13 năm trước khi bức ảnh được chụp. Đáng ngạc nhiên là người đàn ông có mặt trong bức ảnh lại không được chú ý cho tới tận năm 2000 khi một thành viên trong gia đình chợt nhận thất một người lạ mặt đứng đằng sau khung hình.

Con ma tu viện Garden Piazza

Rung ron nhung buc anh ma am dang so nhat moi thoi dai - Anh 7

Bức ảnh này được chụp vào năm 1989. 'Bóng ma tu viện Garden Piazza' được chụp bởi đôi vợ chồng Webb đang chụp ảnh hai đức con khi đi tham quan. Họ không biết mình đã chụp được một trong những bức ảnh ma ám nổi tiếng nhất mọi thời đại. Cho đến ngày nay, người ta vẫn không xác định được danh tính người phụ nữ không chân bí ẩn mặc đồ đen trong bức ảnh.

Bóng ma trẻ con trong bức ảnh chụp nhóm

Rung ron nhung buc anh ma am dang so nhat moi thoi dai - Anh 8

Điều duy nhất mọi người biết về bức ảnh này chính là nhóm cô gái trẻ trong bức ảnh quả quyết rằng chỉ có một đứa trẻ duy nhất xuất hiện trong bức ảnh, và theo biểu cảm trên khuân mặt đứa trẻ, cô bé có vẻ không vui khi có bóng ma một cô bé khác muốn chụp chung cùng họ.

Những bóng ma cửa sổ Chicago

Rung ron nhung buc anh ma am dang so nhat moi thoi dai - Anh 9

Khi chụp một bức ảnh phía trước của ngôi nhà mới, gia đình này không hề biết rằng có người nào đó – hay cái gì đó sẽ xuất hiện trên cửa sổ. theo nhiều người hàng xóm, bóng ma đó là người chủ trước của căn nhà – linh hồn của cô gái trẻ từng sống ở đó trước khi những người chủ tiếp theo chuyển đến, và con chó nhỏ một người chủ cũ cũng được cho là ở ngay bên cạnh bóng ma này.

Bóng ma phù thủy già

Rung ron nhung buc anh ma am dang so nhat moi thoi dai - Anh 10

Đây được coi là một trong những bức ảnh ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại. Bức ảnh này xuất hiện một người phụ nữ già gớm ghiếc đang ‘vật vờ’ gần khu vực dành cho trẻ em trong một viện bảo tàng. Hai cánh tay của người phụ nữ này bị biến dạng và bà ta đang đứng trong khu vực dành cho trẻ em, nhưng đó không phải điều kì lạ nhất. Người chụp bức ảnh này hoàn toàn không bất kì kí ức nào về mọi thứ liên quan đến người phụ nữ già đáng sợ trong thời gian bức ảnh được chụp.

Con ma ở ngôi nhà Amityville

Rung ron nhung buc anh ma am dang so nhat moi thoi dai - Anh 11

Chỉ 20 ngày sau khi chuyển vào, gia đình Lutz đã phải rời ngôi nhà Amityville trong kinh hoàng. Bức ảnh này được chụp bởi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tên Gene Campbell vào năm 1976 trong một cuộc điều tra hiện tượng siêu nhiên. Gene được giao nhiệm vụ chụp ảnh ngôi nhà cho cuộc điều tra. Và cho đến tận năm 1979 khi kiểm tra kĩ lưỡng cuộn phim chụp, anh mới phát hiện có một bức ảnh chụp hình một cậu bé.

Con ma trong bức ảnh được biết đến là John Mathew DeFeo – mới 9 tuổi khi cậu bé bị anh trai giết hại chỉ vài năm trước khi gia đình Lutz chuyển đến căn nhà. Kể từ đó, câu chuyện đáng sợ về ngôi nhà Amityville bắt đầu.

Mai Vũ