Cơ quan công an xác định việc P.D.K. tự cắt chân là hành động một mình, không có nhờ ai hỗ trợ và tham gia cùng.

Rung ron nhan vien y te tu cat cut chan minh - Anh 1

Chiều 12.11, Công an TP.Cần Thơ đã có thông tin chính thức xác định nguyên nhân một kỹ thuật viên công tác tại Bệnh Viện Đa khoa Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ tên P.D.K. (27 tuổi) tự cắt cụt chân trái của mình vào chiều 10.11.

Theo Công an TP.Cần Thơ, vào khoảng 17 giờ ngày 10.11, ông K., kỹ thuật viên Khoa Đông y và Phục hồi chức năng tại Bệnh viện đa khoa Cái Răng đợi các đồng nghiệp trong khoa đi làm về hết rồi tự chốt cửa phòng 091 và đi tắm sạch sẽ.

Sau đó, ông K. ngồi trên bồn cầu trong nhà vệ sinh, dùng các sợi dây thun do mình chuẩn bị sẵn buộc phần chân trái phía trên khớp gối lại rồi dùng một loại dao dùng trong ngành y tế (cũng đã được chuẩn bị sẵn) cắt phần thịt tại khớp gối của mình và tháo rời phần chân trái từ đầu gối trở xuống.

Sau khi tháo rời chân, K. đã tự nặn hết máu trong phần cơ thể bị cắt rời để không còn sử dụng, phục hồi lại được.

Sau đó, K. buộc phần cơ thể bị cắt rời trở lại như ban đầu. Tuy nhiên, khi đứng dậy thì phần chân trái tháo rời bị rớt ra nên K. không đi ra ngoài được. Lúc đó, K. qua phòng kế bên lấy dây đai của bệnh nhân bỏ lại buộc đoạn chân của mình trở lại nhưng vẫn không được.

K. đã mang phần chân trái tháo rời ra cất giấu vào ngăn tủ đầu giường và đi qua phòng 092 dùng điện thoại bàn nội bộ gọi điện báo tin giả rằng mình nằm ngủ say trong phòng thì bị người khác vào tháo khớp gối nhưng không hay biết để mọi người đưa đi cấp cứu điều trị.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm. Qua làm việc với công an, ông K. cho biết mình mắc bệnh rối loạn nhân dạng toàn cơ thể từ nhỏ và khi bắt đầu học ngành y thì K. đã tự tìm hiểu về căn bệnh của mình thông qua mạng internet để tìm cách chữa trị.

Trong quá trình làm việc tại Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng, K. đã tự nghiên cứu về cách tự tháo khớp gối của mình như thế nào để không đau, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nên đã chuẩn bị sẵn dao Doctor 100 (dùng trong ngành y tế) cùng dây thun dùng. Đến chiều 10.11 thì K. bắt đầu thực hiện việc đoạn chi của mình.

Đồng thời cơ quan công an cũng xác định việc K cắt chân là hành động một mình, không có nhờ ai hỗ trợ và tham gia cùng. Và việc K. tháo chân là do bệnh lý, không phải án.

Mai Trâm