Vntinnhanh.vn – Đoạn clip ghi lại cảnh sư tử tấn công người huấn luyện trong rạp xiếc tại Ai Cập đã khiến cư dân mạng hoảng hốt.

Rung ron khoanh khac nguoi huan luyen thu bi su tu vo chet truoc mat khan gia - Anh 1

Khoảnh khắc kinh hoàng khi con sư tử lao tới vồ lấy người huấn luyện thú (ảnh cắt từ clip)

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một người huấn luyện thú có tên Islam Shaheen bị sư tử tấn công trong một buổi biểu diễn tại rạp xiếc thành phố Alexandria, Ai Cập, đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Trong đoạn clip này, Shaheen đang cầm một chiếc roi để điều khiển một con sư tử, trong khi một con khác đang leo lên chiếc thang trong chương trình trình diễn xiếc thú. Màn trình diễn đang diễn ra trơn tru thì bất thình lình, con sư tử thứ ba lao ra vồ lấy Shaheen, cắn vào cổ và ghi chặt anh trên nền đất. Cảnh tượng kinh hoàng đã khiến các khán giả có mặt trong rạp xiếc la hét trong hoảng loạn.

Ngay sau đó, những đồng nghiệp khác đã nhanh chóng chạy đến để giúp đỡ Shaheen, trong khi anh chỉ còn biết nằm bất lực trên nền đất do bị con sư tử tấn công bất ngờ. Shaheen nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi do những vết thương quá nặng.

Theo anh trai của Shaheen, anh đã làm công việc huấn luyện thú trong rạp xiếc trong mười năm qua và chưa từng gặp phải sự cố nào với những con vật mà anh huấn luyện. Được biết, con sư tử tấn công Shaheen là một con sư tử mới được đưa về rạp xiếc từ Nam Phi.

Ông Mohammed Mustafa, phát ngôn viên của rạp xiếc, cho biết nguyên nhân dẫn đến phản ứng hung hãn của con sư tử có thể là do hiện tại đang là mùa giao phối của loài động vật này. Tất cả những con sư tử sẽ bị rút khỏi chương trình biểu diễn của rạp xiếc và sẽ được các bác sĩ thú y kiểm tra cẩn thận.

Vụ việc xảy ra chỉ 1 năm sau khi Faten El-Helw - một người huấn luyện thú khác tại Ai Cập, cũng bị sư tử tấn công khi đang điều khiển nó trong chương trình xiếc thú. Sự cố đã khiến cô bị chấn thương khá nặng nhưng may mắn sống sót.

Huyền Thanh (theo Daily Mail)