Chú chó tên Liberty của ông Bill Flower – 93 tuổi, sống tại bang Washington, miền tây Mỹ – đã tha về nhà một bên chân người dài từ ngón chân lên đến phần hông trong ngày 3/11.

Chú chó tha chân người về nhà.

Vốn định báo cảnh sát, nhưng sau đó ông Flowers đã quyết định chôn chiếc chân ở sân sau nhà mình tại khu bảo tồn Nisqually India, bang Washington. “Tôi đã 93 tuổi, tôi không muốn bị tống vào tù vì những việc tôi không làm”, ông nói.

Đến ngày 9/11, con gái ông, bà Cheryl Flowers, đã yêu cầu cha mình phải trình báo sự việc với cảnh sát sau khi về nhà và nghe kể về câu chuyện.

Cảnh sát hạt Thurson ngay ngày hôm sau đã cho đào chiếc chân này và đặt vòng cổ theo dõi lên chú chó Liberty, đồng thời cử năm chú chó nghiệp vụ khác cùng 30 tình nguyện viên tham gia tìm kiếm. Các chú chó nghiệp vụ sau đó đã tìm được một chiếc đầu lâu, một khung xương chậu và một khung xương lồng ngực tại khu rừng gần đó.

Các nhà chức trách vẫn chưa xác định được những phần cơ thể còn sót lại này là của đàn ông hay phụ nữ. Trung úy cảnh sát Ray Brady cho biết những mảnh xác này có vẻ như bị thú rừng tha rải rác nhiều nơi.

Cảnh sát sẽ sớm khám nghiệm các mảnh thi thể để tìm hiểu độ tuổi, chủng tộc cũng như giới tính của nạn nhân và so sánh với thông tin những người mất tích hoặc đang bỏ trốn.

Nhung Coffee (Theo CNN)