Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng có những lời tiên đoán chính xác về vận mệnh thế giới trong thời gian hàng thế kỷ. Năm 2017 đang cận kề, ông đã đoán được điều kinh khủng gì sẽ xảy đến với thế giới thời gian tới?

Nhắc đến các nhà tiên tri tên tuổi trên thế giới, có lẽ người đầu tiên nhân loại nhớ đến là nhà triết học người Pháp Nostradamus chứ không phải nhà tiên tri mù Vanga. Bởi khác với những nhà tiên tri khác, ông có khả năng đoán vận mệnh thế giới trong một thời gian dài, thậm chí đến vài thế kỷ.

Rung minh voi 5 tien doan 'dang so' ve the gioi nam 2017 - Anh 1

Nhà tiên tri người Pháp Nostradamus - người có những tiên đoán "khủng khiếp" về thế giới.

Trong suốt hơn 450 năm qua (tính từ thời điểm Nostradamus mất), các nhà khoa học đã vô cùng bất ngờ khi hơn một nửa trong số 1.000 lời tiên tri của ông là chính xác ! Từ cái chết của hàng loạt nhân vật lịch sử, cho đến chiến tranh thế giới thứ I, thứ II, vụ hỏa hoạn thảm khốc tại London năm 1966, vụ đánh bom kinh hoàng của Mỹ vào 2 thành phố Nhật Bản,…

Dưới đây là 5 điều tiên đoán quan trọng, “rợn tóc gáy” mà nhà tiên tri Nostradamus đã nhìn thấy được trong năm 2017 sắp tới !

1. Siêu cường quốc “gặp nạn”

Theo ông Nostradamus, siêu cường quốc của thế giới (tính đến nay là Mỹ) sẽ “thất thủ”, mất khả năng kiểm soát chính quốc gia của mình và thế giới. Trước hết sẽ là những vấn đề về chính trị, tư tưởng, sau đó là hệ thống tài chính, hệ thống xã hội, tất cả sẽ gây ra sự tê liệt của siêu cường quốc này.

Rung minh voi 5 tien doan 'dang so' ve the gioi nam 2017 - Anh 2

Theo nhà tiên tri, Mỹ có thể sẽ mất vị trí "siêu cường quốc" trong năm 2017

2. Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên “về chung một nhà”

Mâu thuẫn chia cách giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc cuối cùng cũng sẽ bị xóa bỏ. Theo nhà tiên tri vĩ đại, lãnh đạo Bắc Triều Tiên là Kim Jong - Un không thể tiếp tục điều hành nhà nước, trốn chạy sang Nga, Nước CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ được sát nhập.

3. Lại tới Nga và Ukraina bắt tay hòa bình

Nhà tiên tri Nostradamus cho rằng, năm 2017 sẽ là thời điểm mà Nga và Ukraina đi đến ký hiệp ước hòa bình và được các nước châu Âu ủng hộ

Rung minh voi 5 tien doan 'dang so' ve the gioi nam 2017 - Anh 3

Nhà tiên tri mù Vanga vô cùng nổi tiếng với những tiên đoán "đáng sợ" về thảm họa thế giới

4. Trung Quốc có thể trở thành siêu cường quốc và có động thái “cứu” thế giới

Sau nhà tiên tri Nostradamus, nhà tiên tri mù Baba Vanga cũng đã từng tiên đoán Trung Quốc sẽ trở thành siêu cường quốc trong tương lai. Trung Quốc sẽ có những bước đi thận trọng để kiểm soát và “cứu” nền kinh tế đang mất cân bằng trên thế giới, theo nhà tiên tri người Pháp.

5. Thế giới xảy ra đại chiến vì sự nóng lên toàn cầu!

Rung minh voi 5 tien doan 'dang so' ve the gioi nam 2017 - Anh 4

Thế giới có khả năng xảy ra chiến tranh "tàn khốc" vì sự nóng lên toàn cầu!

Có lẽ đây là lời tiên tri khiến người ta lo lắng và e ngại nhất về những biến cố mà thế giới sắp trải qua. Ông Nostradamus cho rằng, "cuộc chiến tranh nóng" sẽ xảy ra và có nhiều khả năng sẽ leo thang đến đỉnh điểm khi chiến tranh sinh học, khủng bố xảy ra khắp nơi trong năm 2017 do sự nóng lên toàn cầu và thiếu hụt tài nguyên.

Ngọc Quỳnh