Cua sống, cá đuối lên men, bạch tuộc nguyên con..là những món ăn kinh dị của Hàn Quốc không phải ai cũng dám thử.

Cua sống (Gejang) là một trong những món ăn kinh dị của Hàn Quốc khiến nhiều người phải rùng mình. Thay vì được nấu chín, những con cua nhỏ được ngâm trong nhiều loại nước sốt để ăn sống. Nhiều con cua nhỏ vỏ mềm, người Hàn ăn luôn cả vỏ. Hongeo (cá đuối lên men) là một món ăn nặng mùi nhất hành tinh. Đây cũng là một đặc sản Hàn Quốc khiến không ít người phát cuồng. Nguyên liệu chính của món ăn là thịt cá đuối. Cá đuối để khoảng một tháng cho bốc mùi như nước tiểu, sau đó chúng mới được thái lát mỏng và ăn sống. Món cá đuối lên men càng có mùi như toilet thối càng ngon. Gaebul là động vật biển thân mềm. Khi ăn Gaebul được cắt thành từng miếng vừa phải và vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa. Nhắc đến bạch tuộc ở Hàn Quốc, người ta nhớ đến món bạch tuộc sống (Sannakji). Khi khách gọi, đầu bếp mới chuẩn bị món ăn. Bạch tuộc được tẩm ướp gia vị khi các xúc tu vẫn còn ngoe nguẩy. Người Hàn Quốc thích cuốn con bạch tuộc vào đũa và ăn nguyên con để cảm nhận cảm giác xúc tu quẫy đạp trong miệng. Món súp cá ương (Cheonggukjang) được làm từ đậu nành lên men. Nó có mùi tương tự mùi cá chết lâu ngày. Không ít người Hàn Quốc cũng không thể thưởng thức món ăn nặng mùi này.

Rung minh nhung mon an kinh di khong dam thu cua Han Quoc - Anh 1

Cua sống (Gejang) là một trong những món ăn kinh dị của Hàn Quốc khiến nhiều người phải rùng mình.

Rung minh nhung mon an kinh di khong dam thu cua Han Quoc - Anh 2

Thay vì được nấu chín, những con cua nhỏ được ngâm trong nhiều loại nước sốt để ăn sống. Nhiều con cua nhỏ vỏ mềm, người Hàn ăn luôn cả vỏ.

Rung minh nhung mon an kinh di khong dam thu cua Han Quoc - Anh 3

Hongeo (cá đuối lên men) là một món ăn nặng mùi nhất hành tinh. Đây cũng là một đặc sản Hàn Quốc khiến không ít người phát cuồng. Nguyên liệu chính của món ăn là thịt cá đuối.

Rung minh nhung mon an kinh di khong dam thu cua Han Quoc - Anh 4

Cá đuối để khoảng một tháng cho bốc mùi như nước tiểu, sau đó chúng mới được thái lát mỏng và ăn sống.

Rung minh nhung mon an kinh di khong dam thu cua Han Quoc - Anh 5

Món cá đuối lên men càng có mùi như toilet thối càng ngon.

Rung minh nhung mon an kinh di khong dam thu cua Han Quoc - Anh 6

Gaebul là động vật biển thân mềm. Khi ăn Gaebul được cắt thành từng miếng vừa phải và vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa.

Rung minh nhung mon an kinh di khong dam thu cua Han Quoc - Anh 7

Nhắc đến bạch tuộc ở Hàn Quốc, người ta nhớ đến món bạch tuộc sống (Sannakji). Khi khách gọi, đầu bếp mới chuẩn bị món ăn. Bạch tuộc được tẩm ướp gia vị khi các xúc tu vẫn còn ngoe nguẩy.

Rung minh nhung mon an kinh di khong dam thu cua Han Quoc - Anh 8

Người Hàn Quốc thích cuốn con bạch tuộc vào đũa và ăn nguyên con để cảm nhận cảm giác xúc tu quẫy đạp trong miệng.

Rung minh nhung mon an kinh di khong dam thu cua Han Quoc - Anh 9

Món súp cá ương (Cheonggukjang) được làm từ đậu nành lên men. Nó có mùi tương tự mùi cá chết lâu ngày. Không ít người Hàn Quốc cũng không thể thưởng thức món ăn nặng mùi này.