Phiến quân IS đã chặt tay 2 kẻ trộm trước sự chứng kiến của đông đảo người dân ở giữa một quảng trường ở Abu Kamal, miền đông Syria.

Hai người đàn ông bị kéo lê tới trước một đám đông ở Abu Kamal, một thành phố miền đông ở miền đông Syria, gần biên giới với Iraq.

Trước khi hình phạt man rợ được thực hiện, 2 người đàn ông bị bịt mắt, bắt quỳ xuống bên cạnh một bệ gỗ, đưa bàn tay lên bệ. Ngay sau đó, một tên khủng bố IS dùng dao xẻ thịt và búa để chặt đứt bàn tay của hai kẻ trộm.

Rung minh canh IS chat tay hai ke trom giua quang truong Syria - Anh 1

Rung minh canh IS chat tay hai ke trom giua quang truong Syria - Anh 2

IS trói tay người nghi ăn trộm xuống bàn để chặt.

Các bức ảnh được đăng tải trên một tài khoản Twitter của IS mà không nói rõ địa điểm diễn ra hành động dã man này. Chúng cho biết đây là hình phạt với người bị cáo buộc ăn trộm.

Những kẻ quá khích IS hồi đầu năm chặt tay ba người phụ nữ ở Mosul, Iraq với "tội danh" sử dụng điện thoại di dộng. Trước đó, “cảnh sát” Hồi giáo IS đã bắt giữ 6 người đàn ông ở Mosul vì tội bán thuốc lá. “Sau đó, họ được dẫn tới tòa án Sharia và bị xử tử hình ngay lập tức với cáo buộc vi phạm các quy định của cái gọi là tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS”, nhà hoạt động cho hay.

Tuy nhiên, mới đây, thủ lĩnh IS Abu Bakr Al-Baghdadi mới đây yêu cầu các phiến quân ngừng quay các video và chụp ảnh tra tấn người dân. Tên này cho rằng các đoạn video "làm xấu" hình ảnh của IS.

Đào Anh (Theo Dailymail)