14 năm trước khi tàu Titanic bị chìm ở Bắc Đại Tây Dương, nhà văn Mỹ Morgan Robertson đã tiên tri chuẩn xác về thảm kịch này.

Rung dong tien tri chuan xac ve tham kich tau Titanic - Anh 1

Năm 1898, một cuốn tiểu thuyết có tên “Futility, Or The Wreck of the Titan” (tạm dịch: Sự phù phiếm, hay vụ đắm tàu Titan) đã tiên tri chuẩn xác bi kịch của con tàu Titanic sẽ gặp phải vào 14 năm sau. Tác giả của cuốn tiểu thuyết là nhà văn Mỹ Morgan Robertson.

Rung dong tien tri chuan xac ve tham kich tau Titanic - Anh 2

Trong cuốn thuyết có tên “Futility, Or The Wreck of the Titan”, nhà văn Robertson miêu tả về con tàu Titan được đánh giá là con tàu lớn nhất thời điểm đó. Nó có kích thước tương đương với tàu Titanic.

Rung dong tien tri chuan xac ve tham kich tau Titanic - Anh 3

Trong cuốn tiểu thuyết của mình, Robertson kể về việc con tàu Titan lớn nhất từ trước đến nay, được sản xuất ra sao và ngay trong chuyến hải trình đầu tiên, nó đã đâm phải một tảng băng trôi như thế nào.

Rung dong tien tri chuan xac ve tham kich tau Titanic - Anh 4

Hậu quả là con tàu Titan chìm xuống đáy đại dương. Điều trùng hợp thú vị là cả Titan lẫn Titanic đều được mệnh danh là con tàu không thể chìm.

Rung dong tien tri chuan xac ve tham kich tau Titanic - Anh 5

Tuy nhiên, ngay trong chuyến hải trình đầu tiên, chúng đã gặp phải thảm kịch chìm tàu kinh hoàng vô cùng giống nhau đó là đâm vào tảng băng trôi và bị chìm xuống dưới đáy Bắc Đại Tây Dương vào giữa tháng 4.

Rung dong tien tri chuan xac ve tham kich tau Titanic - Anh 6

Điểm chung tiếp theo của tàu Titan và Titanic đó là cả hai đều mang ít xuồng cứu sinh so với số lượng hành khách có mặt trên tàu.

Rung dong tien tri chuan xac ve tham kich tau Titanic - Anh 7

14 năm sau khi nhà văn Mỹ Morgan Robertson tiên tri về thảm họa chìm tàu gây chấn động thế giới trên, tàu Titanic đã lặp lại bi kịch y hệt như con tàu Titan.

Rung dong tien tri chuan xac ve tham kich tau Titanic - Anh 8

Sau khi thảm kịch chìm tàu Titanic xảy ra, nhiều người không khỏi bất ngờ trước lời tiên tri mà nhà văn Robertson viết trong tác phẩm “Futility, Or The Wreck of the Titan” được cho là "điên rồ" ở thời điểm đưa ra lại chính xác một cách kỳ lạ.